iPhone X Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip 6 Nhân

10 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 21220)
iPhone X Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip 6 Nhân
iPhone X Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip 6 Nhân

Sau khi iOS 11 GM, phiên bản iOS 11 hoàn chỉnh được Apple gửi đến lập trình viên, bất ngờ được tiết lộ, đã liên tục xuất hiện các thông tin rò rỉ về các sản phẩm sắp được Apple sắp ra mắt, bao gồm 3 chiếc iPhone mới là iPhone X và 2 biến thể iPhone 8.

 

Lập trình viên Steve T-S, có nickname @stroughtonsmith, người đã có rất nhiều phát hiện thú vị thông qua việc nghiên cứu các bản firmware của Apple, đã tiết lộ thêm một chi tiết mới liên quan đến thế hệ iPhone tiếp theo, đó là con chip Apple A11.

 

Theo đó, chip A11 sẽ có 6 nhân, trong đó bao gồm 2 nhân hiệu năng tên Monsoon, và 4 nhân tiết kiệm năng lượng tên Mistral. Ban đầu, Steve T-S nghĩ rằng chip A11 sẽ mang kiến trúc của A10 Fusion trước đó. Điều này có nghĩa là iPhone sẽ có thể linh hoạt chuyển đổi giữa các nhân hiệu năng cao và tiết kiệm điện dựa trên tác vụ của người dùng. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thêm, Steve T-S đính chính lại rằng cả 6 nhân của chip A11 đều sẽ hoạt động đồng thời cùng lúc, và có thể được khai thác độc lập bởi lập trình viên.

 

Ngoài ra, Steve T-S cũng dự đoán chip A11 Fusion sẽ thống trị bảng xếp hạng kết quả GeekBench với hơn 4,100 điểm single-core (đơn nhân) và 10,000 điểm multi-core (đa nhân). Hiện kết quả của iPhone 7 Plus lần lượt khoảng 3,500 điểm single-core và 6,000 điểm multi-core. Chip Apple A11 dự kiến sẽ có mặt trên thế hệ mới của Apple, sẽ được ra mắt vào ngày 12/09/2017. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
543Vote
41Vote
38Vote
210Vote
13Vote
4.165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.