iPhone X Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip 6 Nhân

10 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 21379)
iPhone X Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip 6 Nhân
iPhone X Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip 6 Nhân

Sau khi iOS 11 GM, phiên bản iOS 11 hoàn chỉnh được Apple gửi đến lập trình viên, bất ngờ được tiết lộ, đã liên tục xuất hiện các thông tin rò rỉ về các sản phẩm sắp được Apple sắp ra mắt, bao gồm 3 chiếc iPhone mới là iPhone X và 2 biến thể iPhone 8.

 

Lập trình viên Steve T-S, có nickname @stroughtonsmith, người đã có rất nhiều phát hiện thú vị thông qua việc nghiên cứu các bản firmware của Apple, đã tiết lộ thêm một chi tiết mới liên quan đến thế hệ iPhone tiếp theo, đó là con chip Apple A11.

 

Theo đó, chip A11 sẽ có 6 nhân, trong đó bao gồm 2 nhân hiệu năng tên Monsoon, và 4 nhân tiết kiệm năng lượng tên Mistral. Ban đầu, Steve T-S nghĩ rằng chip A11 sẽ mang kiến trúc của A10 Fusion trước đó. Điều này có nghĩa là iPhone sẽ có thể linh hoạt chuyển đổi giữa các nhân hiệu năng cao và tiết kiệm điện dựa trên tác vụ của người dùng. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thêm, Steve T-S đính chính lại rằng cả 6 nhân của chip A11 đều sẽ hoạt động đồng thời cùng lúc, và có thể được khai thác độc lập bởi lập trình viên.

 

Ngoài ra, Steve T-S cũng dự đoán chip A11 Fusion sẽ thống trị bảng xếp hạng kết quả GeekBench với hơn 4,100 điểm single-core (đơn nhân) và 10,000 điểm multi-core (đa nhân). Hiện kết quả của iPhone 7 Plus lần lượt khoảng 3,500 điểm single-core và 6,000 điểm multi-core. Chip Apple A11 dự kiến sẽ có mặt trên thế hệ mới của Apple, sẽ được ra mắt vào ngày 12/09/2017. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
543Vote
41Vote
38Vote
210Vote
13Vote
4.165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.