Apple TV 4K Sẽ Mạnh Mẽ Hơn Với Chip Fusion A10X

11 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 17572)
Apple TV 4K Sẽ Mạnh Mẽ Hơn Với Chip Fusion A10X
Apple TV 4K Sẽ Mạnh Mẽ Hơn Với Chip Fusion A10X

Khoảng giữa tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết Apple TV 4K mới của Apple có thể sẽ được trang bị chip Fusion A10X và RAM 3 GB. Các thông tin đã được nhà phát triển Steve Troughton-Smith phát hiện trong mã nguồn phần mềm của Apple và chia sẻ trên trang Twitter.

 

Apple TV thế hệ thứ 4 được phát hành hồi năm 2015, sử dụng chip A8 cùng RAM 2 GB. Tuy nhiên, sự tăng cường dòng chip A10 Series – được sử dụng trên iPad Pro thế hệ mới nhất – sẽ giúp Apple TV thế hệ mới tăng cường sức mạnh xử lý và có thể sẽ hỗ trợ cả nội dung 4K.

 

Troughton-Smith cũng tin rằng Apple có thể đã chọn vi xử lý Fusion A10X để phát nội dung 4K với tốc độ 60 khung hình/giây. Điều này rất có ý nghĩa, vì iPhone X dự kiến sẽ có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60fps. Thậm chí, các nhà phát triển game cho tvOS sẽ tận dụng sức mạnh xử lí mạnh mẽ để tạo ra các nội dung 3D cạnh tranh được với các trải nghiệm trên các hệ máy console hiện hành.

 

Dung lượng RAM 3 GB sẽ đủ bộ nhớ để bổ sung nội dung 4K HDR – dự kiến sẽ được cung cấp trên iTunes Store và các đối tác bên thứ 3. Ngoài ra, việc tăng dung lượng RAM cũng phục vụ cho các kế hoạch phát triển Apple TV trong tương lai.

 

Apple TV thế hệ mới sẽ được ra mắt cùng iPhone X, Apple Watch tại sự kiện tháng 09/2017 diễn ra ở “Nhà hát của Steve Jobs”. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

574Vote
41Vote
36Vote
26Vote
15Vote
4.492
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.