Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau

12 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 18156)
Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau
Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau

Có một sự thật là hầu hết mọi người đều vô tình hay cố ý quên đi sự tồn tại của dây an toàn trong những chuyến đi ngắn hoặc trên taxi. Tính riêng trong năm 2016, khoảng 2,800 người bị thiệt mạng vì không thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế sau.

 

Theo kết quả cuộc khảo sát do các chuyên gia của Viện an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) thực hiện với 1,172 người tham dự, có rất nhiều người lớn không thắt dây an toàn khi ngồi ghế sau trên xe hơi. Cụ thể, có tới 91% người được hỏi cho biết họ luôn thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế trước, nhưng chỉ 72% có sử dụng dây an toàn khi ngồi ở hàng ghế sau.

 

IIHS đã nhấn mạnh rằng, thực tế là trong những năm qua thói quen sử dụng đai an toàn của hành khách và các lái xe đã có nhiều biến chuyển, nhưng nhiều người vẫn có suy nghĩ không chính xác rằng ngồi ở hàng ghế sau sẽ an toàn hơn so với hàng ghế đầu.

 

Số liệu thống kê của IIHS cho thấy, chỉ riêng trong năm 2016, khoảng 2800 người lẽ ra đã có thể tránh được cái chết nếu sử dụng dây an toàn khi ngồi ở ghế sau. Để chứng minh cho lập luận, IIHS đã tiến hành một bài kiểm tra va chạm đặc biệt cho thấy điều gì sẽ xảy ra cho hành khách ngồi ở ghế sau mà không thắt dây an toàn.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=bdW_3oQFO0c

57Vote
40Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.