Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau

12 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 18160)
Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau
Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau

Có một sự thật là hầu hết mọi người đều vô tình hay cố ý quên đi sự tồn tại của dây an toàn trong những chuyến đi ngắn hoặc trên taxi. Tính riêng trong năm 2016, khoảng 2,800 người bị thiệt mạng vì không thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế sau.

 

Theo kết quả cuộc khảo sát do các chuyên gia của Viện an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) thực hiện với 1,172 người tham dự, có rất nhiều người lớn không thắt dây an toàn khi ngồi ghế sau trên xe hơi. Cụ thể, có tới 91% người được hỏi cho biết họ luôn thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế trước, nhưng chỉ 72% có sử dụng dây an toàn khi ngồi ở hàng ghế sau.

 

IIHS đã nhấn mạnh rằng, thực tế là trong những năm qua thói quen sử dụng đai an toàn của hành khách và các lái xe đã có nhiều biến chuyển, nhưng nhiều người vẫn có suy nghĩ không chính xác rằng ngồi ở hàng ghế sau sẽ an toàn hơn so với hàng ghế đầu.

 

Số liệu thống kê của IIHS cho thấy, chỉ riêng trong năm 2016, khoảng 2800 người lẽ ra đã có thể tránh được cái chết nếu sử dụng dây an toàn khi ngồi ở ghế sau. Để chứng minh cho lập luận, IIHS đã tiến hành một bài kiểm tra va chạm đặc biệt cho thấy điều gì sẽ xảy ra cho hành khách ngồi ở ghế sau mà không thắt dây an toàn.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=bdW_3oQFO0c

57Vote
40Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.