Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau

12 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 18265)
Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau
Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau

Có một sự thật là hầu hết mọi người đều vô tình hay cố ý quên đi sự tồn tại của dây an toàn trong những chuyến đi ngắn hoặc trên taxi. Tính riêng trong năm 2016, khoảng 2,800 người bị thiệt mạng vì không thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế sau.

 

Theo kết quả cuộc khảo sát do các chuyên gia của Viện an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) thực hiện với 1,172 người tham dự, có rất nhiều người lớn không thắt dây an toàn khi ngồi ghế sau trên xe hơi. Cụ thể, có tới 91% người được hỏi cho biết họ luôn thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế trước, nhưng chỉ 72% có sử dụng dây an toàn khi ngồi ở hàng ghế sau.

 

IIHS đã nhấn mạnh rằng, thực tế là trong những năm qua thói quen sử dụng đai an toàn của hành khách và các lái xe đã có nhiều biến chuyển, nhưng nhiều người vẫn có suy nghĩ không chính xác rằng ngồi ở hàng ghế sau sẽ an toàn hơn so với hàng ghế đầu.

 

Số liệu thống kê của IIHS cho thấy, chỉ riêng trong năm 2016, khoảng 2800 người lẽ ra đã có thể tránh được cái chết nếu sử dụng dây an toàn khi ngồi ở ghế sau. Để chứng minh cho lập luận, IIHS đã tiến hành một bài kiểm tra va chạm đặc biệt cho thấy điều gì sẽ xảy ra cho hành khách ngồi ở ghế sau mà không thắt dây an toàn.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=bdW_3oQFO0c

57Vote
40Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.