Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau

12 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 18327)
Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau
Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau

Có một sự thật là hầu hết mọi người đều vô tình hay cố ý quên đi sự tồn tại của dây an toàn trong những chuyến đi ngắn hoặc trên taxi. Tính riêng trong năm 2016, khoảng 2,800 người bị thiệt mạng vì không thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế sau.

 

Theo kết quả cuộc khảo sát do các chuyên gia của Viện an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) thực hiện với 1,172 người tham dự, có rất nhiều người lớn không thắt dây an toàn khi ngồi ghế sau trên xe hơi. Cụ thể, có tới 91% người được hỏi cho biết họ luôn thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế trước, nhưng chỉ 72% có sử dụng dây an toàn khi ngồi ở hàng ghế sau.

 

IIHS đã nhấn mạnh rằng, thực tế là trong những năm qua thói quen sử dụng đai an toàn của hành khách và các lái xe đã có nhiều biến chuyển, nhưng nhiều người vẫn có suy nghĩ không chính xác rằng ngồi ở hàng ghế sau sẽ an toàn hơn so với hàng ghế đầu.

 

Số liệu thống kê của IIHS cho thấy, chỉ riêng trong năm 2016, khoảng 2800 người lẽ ra đã có thể tránh được cái chết nếu sử dụng dây an toàn khi ngồi ở ghế sau. Để chứng minh cho lập luận, IIHS đã tiến hành một bài kiểm tra va chạm đặc biệt cho thấy điều gì sẽ xảy ra cho hành khách ngồi ở ghế sau mà không thắt dây an toàn.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=bdW_3oQFO0c

57Vote
40Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.