Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau

12 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 18819)
Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau
Nhiều Người Thừa Nhận Không Thường Thắt Dây An Toàn Khi Ngồi Ghế Sau

Có một sự thật là hầu hết mọi người đều vô tình hay cố ý quên đi sự tồn tại của dây an toàn trong những chuyến đi ngắn hoặc trên taxi. Tính riêng trong năm 2016, khoảng 2,800 người bị thiệt mạng vì không thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế sau.

 

Theo kết quả cuộc khảo sát do các chuyên gia của Viện an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) thực hiện với 1,172 người tham dự, có rất nhiều người lớn không thắt dây an toàn khi ngồi ghế sau trên xe hơi. Cụ thể, có tới 91% người được hỏi cho biết họ luôn thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế trước, nhưng chỉ 72% có sử dụng dây an toàn khi ngồi ở hàng ghế sau.

 

IIHS đã nhấn mạnh rằng, thực tế là trong những năm qua thói quen sử dụng đai an toàn của hành khách và các lái xe đã có nhiều biến chuyển, nhưng nhiều người vẫn có suy nghĩ không chính xác rằng ngồi ở hàng ghế sau sẽ an toàn hơn so với hàng ghế đầu.

 

Số liệu thống kê của IIHS cho thấy, chỉ riêng trong năm 2016, khoảng 2800 người lẽ ra đã có thể tránh được cái chết nếu sử dụng dây an toàn khi ngồi ở ghế sau. Để chứng minh cho lập luận, IIHS đã tiến hành một bài kiểm tra va chạm đặc biệt cho thấy điều gì sẽ xảy ra cho hành khách ngồi ở ghế sau mà không thắt dây an toàn.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=bdW_3oQFO0c

57Vote
40Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.