Toshiba Sẽ Bán Mảng Chip Cho Western Digital Với Giá 18.3 Tỷ USD

13 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 18593)
Toshiba Sẽ Bán Mảng Chip Cho Western Digital Với Giá 18.3 Tỷ USD
Toshiba Bán Mảng Chip Cho Western Digital

Khoảng giữa tháng 09/2017, theo báo cáo mới nhất từ trang Nikkan Kogyo, Toshiba đã quyết định sẽ bán lại mảng sản xuất chip nhớ cho Western Digital với giá 18.3 tỷ USD. Các thỏa thuận cuối cùng đang được hai bên đàm phán để hoàn tất và sẽ sớm được công bố chính thức. Như vậy, tranh chấp giữa Toshiba và Western Digital có thể sẽ có một kết thúc tốt đẹp cho cả hai bên.

 

Tuy nhiên, theo trang Reuters, phát ngôn viên của Toshiba cho biết vẫn chưa có quyết định được đưa ra và cũng từ chối đưa ra bình luận. Cùng với Western Digital, Toshiba cũng đang xem xét các đề nghị từ Foxconn và quỹ đầu tư Bain Capital.

 

Trong khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết Foxconn đã đề nghị mức giá 19 tỷ USD cho 25% cổ phần trong mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba. Quỹ đầu tư Bain Capital đưa ra lời đề nghị thâu tóm mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba với giá 19 tỷ USD, có sự hỗ trợ từ phía Apple. Nhưng trang Nikkan Kogyo khá chắc chắn rằng mảng chip nhớ của Toshiba sẽ thuộc về Western Digital. Western Digital và Toshiba cũng đã đồng ý gác lại những bất hòa để cùng nhau hợp tác cạnh tranh với mảng sản xuất chip nhớ của Samsung.

 

Thực tế, Toshiba sẽ rất khó có thể bán mảng chip nhớ cho một công ty khác, do các thỏa thuận rắc rối dưới hình thức liên doanh với Western Digital. Thậm chí, Western Digital đã ra sức ngăn chặn Toshiba bán mảng chip nhớ cho công ty khác, vì cho rằng thương vụ nếu xảy ra sẽ vi phạm hợp đồng hợp tác giữa 2 bên. Toshiba cũng kiện ngược lại Western Digital và đòi bồi thường 1 tỷ USD, nhưng các mâu thuẫn hiện đều đã được giải quyết.

59Vote
43Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2019
Toyota Motor nhận một án phạt lên đến 12.5 triệu USD vì gây áp lực buộc các đại lý không được giảm giá bán các mẫu xe hơi mang nhãn hiệu Lexus hạng sang của hãng
30 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, lực lượng cứu hỏa thành phố Wichita, Kansas cho biết, vụ nổ bình chứa khí nitơ lỏng tại nhà máy chế tạo máy bay đã gây thiệt hại nặng cho tòa nhà.
29 Tháng Mười Hai 2019
Giá cổ phiếu Apple lập đỉnh cao lịch sử mới trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (26/12/2019), nối tiếp chuỗi phiên đạt kỷ lục và tiến tới hoàn tất năm tăng mạnh nhất trong 1 thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Spotify tuyên bố sẽ ngừng đăng tải các quảng cáo liên quan tới vấn đề chính trị bắt đầu từ năm 2020
29 Tháng Mười Hai 2019
lõi Trái Đất - nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất của hành tinh, đang diễn một trận mưa tuyết vĩnh viễn và dữ dội
29 Tháng Mười Hai 2019
nhà chức trách Australia yêu cầu khoảng 30,000 người ở khu vực Đông Gippsland, bang Victoria, sơ tán khi tình hình cháy rừng ngày càng trở nên nghiêm trọng.