Toshiba Sẽ Bán Mảng Chip Cho Western Digital Với Giá 18.3 Tỷ USD

13 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 18644)
Toshiba Sẽ Bán Mảng Chip Cho Western Digital Với Giá 18.3 Tỷ USD
Toshiba Bán Mảng Chip Cho Western Digital

Khoảng giữa tháng 09/2017, theo báo cáo mới nhất từ trang Nikkan Kogyo, Toshiba đã quyết định sẽ bán lại mảng sản xuất chip nhớ cho Western Digital với giá 18.3 tỷ USD. Các thỏa thuận cuối cùng đang được hai bên đàm phán để hoàn tất và sẽ sớm được công bố chính thức. Như vậy, tranh chấp giữa Toshiba và Western Digital có thể sẽ có một kết thúc tốt đẹp cho cả hai bên.

 

Tuy nhiên, theo trang Reuters, phát ngôn viên của Toshiba cho biết vẫn chưa có quyết định được đưa ra và cũng từ chối đưa ra bình luận. Cùng với Western Digital, Toshiba cũng đang xem xét các đề nghị từ Foxconn và quỹ đầu tư Bain Capital.

 

Trong khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết Foxconn đã đề nghị mức giá 19 tỷ USD cho 25% cổ phần trong mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba. Quỹ đầu tư Bain Capital đưa ra lời đề nghị thâu tóm mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba với giá 19 tỷ USD, có sự hỗ trợ từ phía Apple. Nhưng trang Nikkan Kogyo khá chắc chắn rằng mảng chip nhớ của Toshiba sẽ thuộc về Western Digital. Western Digital và Toshiba cũng đã đồng ý gác lại những bất hòa để cùng nhau hợp tác cạnh tranh với mảng sản xuất chip nhớ của Samsung.

 

Thực tế, Toshiba sẽ rất khó có thể bán mảng chip nhớ cho một công ty khác, do các thỏa thuận rắc rối dưới hình thức liên doanh với Western Digital. Thậm chí, Western Digital đã ra sức ngăn chặn Toshiba bán mảng chip nhớ cho công ty khác, vì cho rằng thương vụ nếu xảy ra sẽ vi phạm hợp đồng hợp tác giữa 2 bên. Toshiba cũng kiện ngược lại Western Digital và đòi bồi thường 1 tỷ USD, nhưng các mâu thuẫn hiện đều đã được giải quyết.

59Vote
43Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Những tên trộm lấy nhiều trang sức với trị giá khoảng 1.1 tỷ USD sau khi đột nhập bảo tàng trong Cung điện Hoàng gia tại thành phố Dresden.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đang điều tra cáo buộc Trung Quốc cố gài gián điệp trong Quốc hội.
25 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE.
25 Tháng Mười Một 2019
Lầu Năm Góc buộc Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer từ chức vì cách xử lý vụ đặc nhiệm SEAL bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Reuters đưa tin, Mỹ và đồng minh cam kết phát triển cảng nước sâu ở tỉnh Malaita thuộc quần đảo Solomon trong nỗ lực ngăn ảnh hưởng của Trung Quốc.