Toshiba Sẽ Bán Mảng Chip Cho Western Digital Với Giá 18.3 Tỷ USD

13 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 18772)
Toshiba Sẽ Bán Mảng Chip Cho Western Digital Với Giá 18.3 Tỷ USD
Toshiba Bán Mảng Chip Cho Western Digital

Khoảng giữa tháng 09/2017, theo báo cáo mới nhất từ trang Nikkan Kogyo, Toshiba đã quyết định sẽ bán lại mảng sản xuất chip nhớ cho Western Digital với giá 18.3 tỷ USD. Các thỏa thuận cuối cùng đang được hai bên đàm phán để hoàn tất và sẽ sớm được công bố chính thức. Như vậy, tranh chấp giữa Toshiba và Western Digital có thể sẽ có một kết thúc tốt đẹp cho cả hai bên.

 

Tuy nhiên, theo trang Reuters, phát ngôn viên của Toshiba cho biết vẫn chưa có quyết định được đưa ra và cũng từ chối đưa ra bình luận. Cùng với Western Digital, Toshiba cũng đang xem xét các đề nghị từ Foxconn và quỹ đầu tư Bain Capital.

 

Trong khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết Foxconn đã đề nghị mức giá 19 tỷ USD cho 25% cổ phần trong mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba. Quỹ đầu tư Bain Capital đưa ra lời đề nghị thâu tóm mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba với giá 19 tỷ USD, có sự hỗ trợ từ phía Apple. Nhưng trang Nikkan Kogyo khá chắc chắn rằng mảng chip nhớ của Toshiba sẽ thuộc về Western Digital. Western Digital và Toshiba cũng đã đồng ý gác lại những bất hòa để cùng nhau hợp tác cạnh tranh với mảng sản xuất chip nhớ của Samsung.

 

Thực tế, Toshiba sẽ rất khó có thể bán mảng chip nhớ cho một công ty khác, do các thỏa thuận rắc rối dưới hình thức liên doanh với Western Digital. Thậm chí, Western Digital đã ra sức ngăn chặn Toshiba bán mảng chip nhớ cho công ty khác, vì cho rằng thương vụ nếu xảy ra sẽ vi phạm hợp đồng hợp tác giữa 2 bên. Toshiba cũng kiện ngược lại Western Digital và đòi bồi thường 1 tỷ USD, nhưng các mâu thuẫn hiện đều đã được giải quyết.

59Vote
43Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?