Toshiba Sẽ Bán Mảng Chip Cho Western Digital Với Giá 18.3 Tỷ USD

13 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 18872)
Toshiba Sẽ Bán Mảng Chip Cho Western Digital Với Giá 18.3 Tỷ USD
Toshiba Bán Mảng Chip Cho Western Digital

Khoảng giữa tháng 09/2017, theo báo cáo mới nhất từ trang Nikkan Kogyo, Toshiba đã quyết định sẽ bán lại mảng sản xuất chip nhớ cho Western Digital với giá 18.3 tỷ USD. Các thỏa thuận cuối cùng đang được hai bên đàm phán để hoàn tất và sẽ sớm được công bố chính thức. Như vậy, tranh chấp giữa Toshiba và Western Digital có thể sẽ có một kết thúc tốt đẹp cho cả hai bên.

 

Tuy nhiên, theo trang Reuters, phát ngôn viên của Toshiba cho biết vẫn chưa có quyết định được đưa ra và cũng từ chối đưa ra bình luận. Cùng với Western Digital, Toshiba cũng đang xem xét các đề nghị từ Foxconn và quỹ đầu tư Bain Capital.

 

Trong khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết Foxconn đã đề nghị mức giá 19 tỷ USD cho 25% cổ phần trong mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba. Quỹ đầu tư Bain Capital đưa ra lời đề nghị thâu tóm mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba với giá 19 tỷ USD, có sự hỗ trợ từ phía Apple. Nhưng trang Nikkan Kogyo khá chắc chắn rằng mảng chip nhớ của Toshiba sẽ thuộc về Western Digital. Western Digital và Toshiba cũng đã đồng ý gác lại những bất hòa để cùng nhau hợp tác cạnh tranh với mảng sản xuất chip nhớ của Samsung.

 

Thực tế, Toshiba sẽ rất khó có thể bán mảng chip nhớ cho một công ty khác, do các thỏa thuận rắc rối dưới hình thức liên doanh với Western Digital. Thậm chí, Western Digital đã ra sức ngăn chặn Toshiba bán mảng chip nhớ cho công ty khác, vì cho rằng thương vụ nếu xảy ra sẽ vi phạm hợp đồng hợp tác giữa 2 bên. Toshiba cũng kiện ngược lại Western Digital và đòi bồi thường 1 tỷ USD, nhưng các mâu thuẫn hiện đều đã được giải quyết.

59Vote
43Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?