Toshiba Sẽ Bán Mảng Chip Cho Western Digital Với Giá 18.3 Tỷ USD

13 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 18239)
Toshiba Sẽ Bán Mảng Chip Cho Western Digital Với Giá 18.3 Tỷ USD
Toshiba Bán Mảng Chip Cho Western Digital

Khoảng giữa tháng 09/2017, theo báo cáo mới nhất từ trang Nikkan Kogyo, Toshiba đã quyết định sẽ bán lại mảng sản xuất chip nhớ cho Western Digital với giá 18.3 tỷ USD. Các thỏa thuận cuối cùng đang được hai bên đàm phán để hoàn tất và sẽ sớm được công bố chính thức. Như vậy, tranh chấp giữa Toshiba và Western Digital có thể sẽ có một kết thúc tốt đẹp cho cả hai bên.

 

Tuy nhiên, theo trang Reuters, phát ngôn viên của Toshiba cho biết vẫn chưa có quyết định được đưa ra và cũng từ chối đưa ra bình luận. Cùng với Western Digital, Toshiba cũng đang xem xét các đề nghị từ Foxconn và quỹ đầu tư Bain Capital.

 

Trong khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết Foxconn đã đề nghị mức giá 19 tỷ USD cho 25% cổ phần trong mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba. Quỹ đầu tư Bain Capital đưa ra lời đề nghị thâu tóm mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba với giá 19 tỷ USD, có sự hỗ trợ từ phía Apple. Nhưng trang Nikkan Kogyo khá chắc chắn rằng mảng chip nhớ của Toshiba sẽ thuộc về Western Digital. Western Digital và Toshiba cũng đã đồng ý gác lại những bất hòa để cùng nhau hợp tác cạnh tranh với mảng sản xuất chip nhớ của Samsung.

 

Thực tế, Toshiba sẽ rất khó có thể bán mảng chip nhớ cho một công ty khác, do các thỏa thuận rắc rối dưới hình thức liên doanh với Western Digital. Thậm chí, Western Digital đã ra sức ngăn chặn Toshiba bán mảng chip nhớ cho công ty khác, vì cho rằng thương vụ nếu xảy ra sẽ vi phạm hợp đồng hợp tác giữa 2 bên. Toshiba cũng kiện ngược lại Western Digital và đòi bồi thường 1 tỷ USD, nhưng các mâu thuẫn hiện đều đã được giải quyết.

59Vote
43Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.