Apple Chính Thức Ra Mắt iPhone 8 & 8 Plus

14 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 26398)
Apple Chính Thức Ra Mắt iPhone 8 & 8 Plus
iphone8-gallery1-2017

Trong sự kiện tháng 09/2017 của Apple, dù iPhone X mới là thiết bị được nhiều người quan tâm nhất, nhưng bộ đôi iPhone 8 & 8 Plus cũng cho thấy sức hấp dẫn không hề kém cạnh với nhiều tính năng được nâng cấp mạnh mẽ so với thế hệ tiền nhiệm.

 

Về thiết kế, iPhone 8 & 8 Plus không có quá nhiều thay đổi khác biệt so với iPhone 7 & 7 Plus. Sau nhiều năm dùng kim loại nguyên khối, cuối cùng Apple đã quay lại sử dụng kính trên iPhone 8, tương tự thế hệ iPhone 4 & 4S. Máy sẽ có 3 tùy chọn màu sắc là bạc, xám và vàng.

 

Việc sử dụng kính sẽ giúp Apple có thể đưa tính năng sạc không dây, lần đầu tiên xuất hiện trên các thiết bị hệ sinh thái iOS, và iPhone 8 là thiết bị đầu tiên sở hữu tính năng sạc không dây.

 

Kể từ iPhone 6, theo truyền thống, iPhone 2017 vẫn sẽ có 2 biến thể với 2 tuỳ chọn khác nhau về kích thước màn hình bên cạnh chiếc iPhone X. Theo đó, iPhone 8 sẽ có màn hình Retina HD 4.7 inch,và iPhone 8 Plus có màn hình 5.5 inch, độ phân giải FullHD 1920 x 1080 pixel. Màn hình công nghệ True Tone sẽ giúp tăng cường trải nghiệm của người dùng. Bộ đôi iPhone 8 & 8 Plus vẫn sẽ sở hữu tính năng 3D Touch.

 

Thế hệ iPhone mới sẽ được trang bị vi xử lí Apple A11 Bionic 64-bit có sức mạnh tuyệt vời. Chip Apple A11 Bionic gồm có 6 nhân với 4.3 tỷ bóng bán dẫn, tốc độ xử lý GPU cao hơn 30% so với chip A10, trong khi chỉ cần sử dụng có 1/2 lượng điện năng tiêu thụ. Về hiệu năng, A11 mạnh hơn 70% trong xử lý 4 nhân và 25% trong xử lý 2 nhân so với A10.

 

Về tính năng, iPhone 8 & 8 Plus vẫn sẽ có tiêu chuẩn chống nước IP67, cho phép máy hoạt động dưới nước trong 30 phút, hoặc hơn ở độ sâu 1 mét tuỳ trong từng trường hợp. Ngoài ra, bộ đôi iPhone 8 mới cũng sẽ hỗ trợ AR, có kết nối LTE Advanced, BT 5.0. Máy sẽ chạy trên phiên bản iOS 11 chính thức ngay khi xuất xưởng.

 

Thế hệ iPhone 8 sở hữu camera chính 12 MP, khẩu độ F/1.8 cho khả năng thu sáng rất tốt. Apple cũng tập trung cải thiện phần mềm cho khả năng chụp ảnh nhanh hơn và đẹp hơn so với thế hệ tiền nhiệm. iPhone 8 Plus được trang bị hệ thống camera kép, ngoài camera chính 12 MP, F/1.8 như iPhone 8, máy được tích hợp thêm camera tele thứ 2 có khẩu độ F/2.8. Tính năng chống rung quang học OIS năm 2017 sẽ xuất hiện trên cả iPhone 8 thay vì chỉ có trên phiên bản Plus như các thế hệ trước.

 

Trên iPhone 8 Plus, tính năng chụp chân dung được nâng cấp lên với tên gọi mới Portrait Lightning, cho phép người dùng tạo chiều sâu cho ảnh bằng cách điều chỉnh độ sáng trong thời gian thực với các mẫu tạo sẵn. Máy cũng sẽ có thể quay video ở độ phân giải 4K 60 fps.

 

Cả 2 phiên bản iPhone 8 & 8 Plus sẽ có 2 tuỳ chọn bộ nhớ là 64 GB và 256 GB. iPhone 8 sẽ mức giá bắt đầu từ 699 USD cho phiên bản 64 GB. Còn iPhone 8 Plus sẽ có giá từ 799 USD. Người dùng có thể đặt hàng từ ngày 15/09/2017. Sản phẩm sẽ được bán ra chính thức từ ngày 22/09/2017.

551Vote
42Vote
33Vote
22Vote
111Vote
4.269
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.