Apple Chính Thức Ra Mắt iPhone 8 & 8 Plus

14 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 26507)
Apple Chính Thức Ra Mắt iPhone 8 & 8 Plus
iphone8-gallery1-2017

Trong sự kiện tháng 09/2017 của Apple, dù iPhone X mới là thiết bị được nhiều người quan tâm nhất, nhưng bộ đôi iPhone 8 & 8 Plus cũng cho thấy sức hấp dẫn không hề kém cạnh với nhiều tính năng được nâng cấp mạnh mẽ so với thế hệ tiền nhiệm.

 

Về thiết kế, iPhone 8 & 8 Plus không có quá nhiều thay đổi khác biệt so với iPhone 7 & 7 Plus. Sau nhiều năm dùng kim loại nguyên khối, cuối cùng Apple đã quay lại sử dụng kính trên iPhone 8, tương tự thế hệ iPhone 4 & 4S. Máy sẽ có 3 tùy chọn màu sắc là bạc, xám và vàng.

 

Việc sử dụng kính sẽ giúp Apple có thể đưa tính năng sạc không dây, lần đầu tiên xuất hiện trên các thiết bị hệ sinh thái iOS, và iPhone 8 là thiết bị đầu tiên sở hữu tính năng sạc không dây.

 

Kể từ iPhone 6, theo truyền thống, iPhone 2017 vẫn sẽ có 2 biến thể với 2 tuỳ chọn khác nhau về kích thước màn hình bên cạnh chiếc iPhone X. Theo đó, iPhone 8 sẽ có màn hình Retina HD 4.7 inch,và iPhone 8 Plus có màn hình 5.5 inch, độ phân giải FullHD 1920 x 1080 pixel. Màn hình công nghệ True Tone sẽ giúp tăng cường trải nghiệm của người dùng. Bộ đôi iPhone 8 & 8 Plus vẫn sẽ sở hữu tính năng 3D Touch.

 

Thế hệ iPhone mới sẽ được trang bị vi xử lí Apple A11 Bionic 64-bit có sức mạnh tuyệt vời. Chip Apple A11 Bionic gồm có 6 nhân với 4.3 tỷ bóng bán dẫn, tốc độ xử lý GPU cao hơn 30% so với chip A10, trong khi chỉ cần sử dụng có 1/2 lượng điện năng tiêu thụ. Về hiệu năng, A11 mạnh hơn 70% trong xử lý 4 nhân và 25% trong xử lý 2 nhân so với A10.

 

Về tính năng, iPhone 8 & 8 Plus vẫn sẽ có tiêu chuẩn chống nước IP67, cho phép máy hoạt động dưới nước trong 30 phút, hoặc hơn ở độ sâu 1 mét tuỳ trong từng trường hợp. Ngoài ra, bộ đôi iPhone 8 mới cũng sẽ hỗ trợ AR, có kết nối LTE Advanced, BT 5.0. Máy sẽ chạy trên phiên bản iOS 11 chính thức ngay khi xuất xưởng.

 

Thế hệ iPhone 8 sở hữu camera chính 12 MP, khẩu độ F/1.8 cho khả năng thu sáng rất tốt. Apple cũng tập trung cải thiện phần mềm cho khả năng chụp ảnh nhanh hơn và đẹp hơn so với thế hệ tiền nhiệm. iPhone 8 Plus được trang bị hệ thống camera kép, ngoài camera chính 12 MP, F/1.8 như iPhone 8, máy được tích hợp thêm camera tele thứ 2 có khẩu độ F/2.8. Tính năng chống rung quang học OIS năm 2017 sẽ xuất hiện trên cả iPhone 8 thay vì chỉ có trên phiên bản Plus như các thế hệ trước.

 

Trên iPhone 8 Plus, tính năng chụp chân dung được nâng cấp lên với tên gọi mới Portrait Lightning, cho phép người dùng tạo chiều sâu cho ảnh bằng cách điều chỉnh độ sáng trong thời gian thực với các mẫu tạo sẵn. Máy cũng sẽ có thể quay video ở độ phân giải 4K 60 fps.

 

Cả 2 phiên bản iPhone 8 & 8 Plus sẽ có 2 tuỳ chọn bộ nhớ là 64 GB và 256 GB. iPhone 8 sẽ mức giá bắt đầu từ 699 USD cho phiên bản 64 GB. Còn iPhone 8 Plus sẽ có giá từ 799 USD. Người dùng có thể đặt hàng từ ngày 15/09/2017. Sản phẩm sẽ được bán ra chính thức từ ngày 22/09/2017.

551Vote
42Vote
33Vote
22Vote
111Vote
4.269
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.