Samsung Thành Lập Quỹ 300 Triệu USD Để Phát Triển Xe Tự Lái

16 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 21084)
Samsung Thành Lập Quỹ 300 Triệu USD Để Phát Triển Xe Tự Lái
Samsung Thành Lập Quỹ 300 Triệu USD Để Phát Triển Xe Tự Lái

Có vẻ như không muốn bị tụt hậu trước các công ty công nghệ khác trong ngành công nghiệp xe hơi, khoảng giữa tháng 09/2017, Samsung đã đưa ra hai thông báo quan trọng đối trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa xe hơi, thể hiện tham vọng thống trị thị trường công nghệ vận tải của hãng.

 

Đầu tiên, Samsung chính thức thành lập quỹ Samsung Automotive Innovation trị giá 300 triệu USD nhằm hỗ trợ các startup và đầu tư vào những lĩnh vực tiềm năng khác trong thị trường xe hơi.

 

Ngoài ra, Samsung cũng đã đầu tư gần 90 triệu USD cho TTTech – công ty của Áo chuyên về các nền tảng và phần mềm an toàn dùng trong các loại xe kết nối công nghệ (connected car). TTTech cũng đã nhận được một khoảng đầu tư tương đương từ Audi.

 

Bên cạnh đó, Samsung cũng công bố một sáng kiến mang tính chiến lược để phát triển xe kết nối công nghệ cùng HARMAN – công ty Samsung đã mua lại vào năm 2016 với giá 8 tỷ USD. Young Sohn, Chủ tịch và Giám đốc chiến lược tại Samsung Electronics kiêm Chủ tịch Ban lãnh đạo của HARMAN cho biết: “Trong thời đại ngành công nghiệp xe hơi đang thay đổi một cách chóng mặt, chúng tôi rất vui khi đảm nhận vai trò đầu tàu trong lĩnh vực xe kết nối công nghệ thông minh hơn của tương lai. Khối Kinh doanh chiến lược Autonomous/ADAS và quỹ dành cho ngành công nghiệp đã phản ánh cam kết của chúng tôi đối với giá trị trong việc sáng tạo và hợp tác. Cùng với OEM và các startup, chúng tôi sẽ giúp các tài xế và những người sử dụng xe hơi được an toàn hơn, tiện lợi hơn và thích thú hơn với những công nghệ mới từ chúng tôi”.

 

HARMAN đã đưa John Abssmeier trở thành Phó Chủ tịch của khối hợp tác, đồng thời ông hiện cũng là Phó Chủ tịch của bộ phận máy móc thông minh. Còn TTTech là nhà tiên phong trong lĩnh vực “an toàn chức năng, mạng lưới rõ ràng, hệ thống thời gian thực và phần mềm tích hợp tinh vi” cho các hệ thống tự động xe hơi cũng như các hệ thống tự động khác. TTTech đã hợp tác cùng Audi với công nghệ ADAS và các nền tảng tự động hóa khác trong dòng sản phẩm Audi 8.

 

Các công ty lớn khác như GM, Volkswagen hay Toyota đã và đang thống trị ngành công nghiệp xe hơi từ trước đến nay. Tuy nhiên, làn sóng đổi mới tiếp theo liên quan đến việc công nghệ sẽ đi từ tầm cao này đến tầm cao khác sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Các tài xế, chủ xe và bản thân những chiếc xe trong tương lai được vận hành thế nào đều sẽ do sự tiến bộ của công nghệ quyết định.

 

Điều này khiến cho xu hướng đầu tư cũng có sự thay đổi lớn. Các công ty như GM, Volkswagen, Daimler đều đang đầu tư vào các startup công nghệ để tham gia vào trào lưu mới trong tương lai. Các nhà sản xuất xe cũng đang tự đầu tư vào R&D của mình. Các công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Baidu và Samsung cũng đã đặt cược vào ván bài lớn, tự xây dựng các phương tiện của riêng mình, không ngần ngại đầu tư và tìm kiếm các tài năng để nâng tầm những chiến lược.

 

Samsung đang là công ty có tham vọng đứng đầu, đánh giá xe hơi là mũi nhọn mới nhất để tập trung nghiên cứu, xây dựng và điều khiển. Cuối tháng 08/2017, Samsung đã được cấp phép chạy thử xe tự lái tại California, trước đó hãng cũng đã làm điều tương tự tại Hàn Quốc.

 

Với những thông báo mới, chắc chắn Samsung sẽ không chỉ dừng lại ở công nghệ hay phần cứng, mà còn có những đối tác sẵn sàng áp dụng công nghệ của hãng. Đây không phải là bước đầu tư đầu tiên vào công nghệ xe hơi của Samsung. Trước đó, hãng cũng đã có những khoản đầu tư đáng chú ý bao gồm các startup về cảm biến như Almotive, Renovo, Quanergy, TetraVue và Oculii; các startup về kết nối như Autotalks và Valens cùng startup về hiệu năng cao Graphcore.

 

Dinesh Paliwal, Chủ tịch kiêm CEO của HARMAN, chia sẻ: “Thị trường đã có nhu cầu rất lớn đối với các giải pháp ADAS, và nhu cầu đang tăng lên rất nhanh theo sự phát triển của dòng xe kết nối công nghệ và xe tự động. Khối kinh doanh chiến lược cho thấy sự cam kết của Samsung và HARMAN trong việc đáp ứng nhu cầu để trở thành đối tác chính thức trong những công nghệ tích hợp hoàn hảo nhất. Nó cũng cho thấy sức mạnh của Samsung và HARMAN để mang đến các khách hàng OEM những trải nghiệm tốt nhất. Sức mạnh đến từ sự kết hợp giữa vị thế của Samsung trong giới công nghệ và kinh nghiệm thâm sâu và mạng lưới rộng rãi của HARMAN trong ngành công nghiệp xe hơi. Chúng tôi sẽ cùng nhau mở đường cho tương lai của ngành công nghiệp”.

510Vote
41Vote
37Vote
29Vote
17Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.