Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018

16 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 17566)
Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018
Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018

Hồi đầu năm 2017, trong sự kiện CES 2017, một số nguồn tin đã tiết lộ về sự trở lại của Ektachrome dòng film dương bản nổi tiếng của Kodak. Đến khoảng giữa tháng 09/2017, đã có tin chính thức xác nhận từ phía Kodak về lộ trình đưa những cuốn film đầu tiên ra thị trường vào đầu năm 2018.

 

Đây là tin vui cho những người vẫn yêu thích chất ảnh film với dãi dynamic range rộng, với chiều sâu và màu sắc chưa một máy ảnh số nào có thể tái hiện được. Hiện Kodak cũng đang dần vực dậy nền công nghiệp film khổng lồ, bắt đầu bằng việc mở lại các lab và các club trao đổi về film, triển khai thành công dịch vụ “hệ sinh thái ảnh số của tương lai” kết nối các tay máy và các thương hiệu toàn cầu hồi đầu năm 2017.

 

Về dòng film Kodak Ektachrome, chính xác là film Kodachrome, đây là loại film dương bản dùng cho cả thể loại film điện ảnh lẫn film chụp truyền thống. Loại film với hạt (grain) mịn, tái tạo màu sắc xuất sắc với độ contrast cao, được tráng bằng thuốc tráng E-6 và qua các giai đoạn tráng phức tạp hơn loại tráng trắng đen hay C-41. Kodak Ektachrome đã được tin dùng rất nhiều, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia của tạp chí National Geographic.

 

Kodachrome được giới thiệu vào đầu những năm 1935, trải qua bao nhiều sóng gió, vào cuối những năm 1999, Kodak đã tuyên bố ngừng sản xuất và các hoạt động tráng của các lab Kodak cho loại film này kết thúc vào cuối năm 2010 và vào năm 2012. Kodak đã dừng hẳn việc phân phối dòng film Kodak Ektachrome với lý do nhu cầu thị trường không đủ lớn và do làn sóng chuyển từ film sang số khá lớn vào thời điểm đó. Sau khi sản phẩm biến mất, Kodak cũng không còn sản phẩm nào khác trên thị trường.

 

Vào đầu năm 2017, Kodak đã công bố lại dòng film Kodachrome với tên mới là Ektachrome để thay thế film Kodachrome, và đây cũng là loại phim dương bản duy nhất của Kodak có trên thị trường.

523Vote
42Vote
33Vote
23Vote
111Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
17 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
15 Tháng Năm 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
15 Tháng Năm 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
15 Tháng Năm 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.