Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018

16 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 17674)
Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018
Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018

Hồi đầu năm 2017, trong sự kiện CES 2017, một số nguồn tin đã tiết lộ về sự trở lại của Ektachrome dòng film dương bản nổi tiếng của Kodak. Đến khoảng giữa tháng 09/2017, đã có tin chính thức xác nhận từ phía Kodak về lộ trình đưa những cuốn film đầu tiên ra thị trường vào đầu năm 2018.

 

Đây là tin vui cho những người vẫn yêu thích chất ảnh film với dãi dynamic range rộng, với chiều sâu và màu sắc chưa một máy ảnh số nào có thể tái hiện được. Hiện Kodak cũng đang dần vực dậy nền công nghiệp film khổng lồ, bắt đầu bằng việc mở lại các lab và các club trao đổi về film, triển khai thành công dịch vụ “hệ sinh thái ảnh số của tương lai” kết nối các tay máy và các thương hiệu toàn cầu hồi đầu năm 2017.

 

Về dòng film Kodak Ektachrome, chính xác là film Kodachrome, đây là loại film dương bản dùng cho cả thể loại film điện ảnh lẫn film chụp truyền thống. Loại film với hạt (grain) mịn, tái tạo màu sắc xuất sắc với độ contrast cao, được tráng bằng thuốc tráng E-6 và qua các giai đoạn tráng phức tạp hơn loại tráng trắng đen hay C-41. Kodak Ektachrome đã được tin dùng rất nhiều, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia của tạp chí National Geographic.

 

Kodachrome được giới thiệu vào đầu những năm 1935, trải qua bao nhiều sóng gió, vào cuối những năm 1999, Kodak đã tuyên bố ngừng sản xuất và các hoạt động tráng của các lab Kodak cho loại film này kết thúc vào cuối năm 2010 và vào năm 2012. Kodak đã dừng hẳn việc phân phối dòng film Kodak Ektachrome với lý do nhu cầu thị trường không đủ lớn và do làn sóng chuyển từ film sang số khá lớn vào thời điểm đó. Sau khi sản phẩm biến mất, Kodak cũng không còn sản phẩm nào khác trên thị trường.

 

Vào đầu năm 2017, Kodak đã công bố lại dòng film Kodachrome với tên mới là Ektachrome để thay thế film Kodachrome, và đây cũng là loại phim dương bản duy nhất của Kodak có trên thị trường.

523Vote
42Vote
33Vote
23Vote
111Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?