Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018

16 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 18033)
Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018
Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018

Hồi đầu năm 2017, trong sự kiện CES 2017, một số nguồn tin đã tiết lộ về sự trở lại của Ektachrome dòng film dương bản nổi tiếng của Kodak. Đến khoảng giữa tháng 09/2017, đã có tin chính thức xác nhận từ phía Kodak về lộ trình đưa những cuốn film đầu tiên ra thị trường vào đầu năm 2018.

 

Đây là tin vui cho những người vẫn yêu thích chất ảnh film với dãi dynamic range rộng, với chiều sâu và màu sắc chưa một máy ảnh số nào có thể tái hiện được. Hiện Kodak cũng đang dần vực dậy nền công nghiệp film khổng lồ, bắt đầu bằng việc mở lại các lab và các club trao đổi về film, triển khai thành công dịch vụ “hệ sinh thái ảnh số của tương lai” kết nối các tay máy và các thương hiệu toàn cầu hồi đầu năm 2017.

 

Về dòng film Kodak Ektachrome, chính xác là film Kodachrome, đây là loại film dương bản dùng cho cả thể loại film điện ảnh lẫn film chụp truyền thống. Loại film với hạt (grain) mịn, tái tạo màu sắc xuất sắc với độ contrast cao, được tráng bằng thuốc tráng E-6 và qua các giai đoạn tráng phức tạp hơn loại tráng trắng đen hay C-41. Kodak Ektachrome đã được tin dùng rất nhiều, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia của tạp chí National Geographic.

 

Kodachrome được giới thiệu vào đầu những năm 1935, trải qua bao nhiều sóng gió, vào cuối những năm 1999, Kodak đã tuyên bố ngừng sản xuất và các hoạt động tráng của các lab Kodak cho loại film này kết thúc vào cuối năm 2010 và vào năm 2012. Kodak đã dừng hẳn việc phân phối dòng film Kodak Ektachrome với lý do nhu cầu thị trường không đủ lớn và do làn sóng chuyển từ film sang số khá lớn vào thời điểm đó. Sau khi sản phẩm biến mất, Kodak cũng không còn sản phẩm nào khác trên thị trường.

 

Vào đầu năm 2017, Kodak đã công bố lại dòng film Kodachrome với tên mới là Ektachrome để thay thế film Kodachrome, và đây cũng là loại phim dương bản duy nhất của Kodak có trên thị trường.

523Vote
42Vote
33Vote
23Vote
111Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.