Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018

16 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 18216)
Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018
Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018

Hồi đầu năm 2017, trong sự kiện CES 2017, một số nguồn tin đã tiết lộ về sự trở lại của Ektachrome dòng film dương bản nổi tiếng của Kodak. Đến khoảng giữa tháng 09/2017, đã có tin chính thức xác nhận từ phía Kodak về lộ trình đưa những cuốn film đầu tiên ra thị trường vào đầu năm 2018.

 

Đây là tin vui cho những người vẫn yêu thích chất ảnh film với dãi dynamic range rộng, với chiều sâu và màu sắc chưa một máy ảnh số nào có thể tái hiện được. Hiện Kodak cũng đang dần vực dậy nền công nghiệp film khổng lồ, bắt đầu bằng việc mở lại các lab và các club trao đổi về film, triển khai thành công dịch vụ “hệ sinh thái ảnh số của tương lai” kết nối các tay máy và các thương hiệu toàn cầu hồi đầu năm 2017.

 

Về dòng film Kodak Ektachrome, chính xác là film Kodachrome, đây là loại film dương bản dùng cho cả thể loại film điện ảnh lẫn film chụp truyền thống. Loại film với hạt (grain) mịn, tái tạo màu sắc xuất sắc với độ contrast cao, được tráng bằng thuốc tráng E-6 và qua các giai đoạn tráng phức tạp hơn loại tráng trắng đen hay C-41. Kodak Ektachrome đã được tin dùng rất nhiều, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia của tạp chí National Geographic.

 

Kodachrome được giới thiệu vào đầu những năm 1935, trải qua bao nhiều sóng gió, vào cuối những năm 1999, Kodak đã tuyên bố ngừng sản xuất và các hoạt động tráng của các lab Kodak cho loại film này kết thúc vào cuối năm 2010 và vào năm 2012. Kodak đã dừng hẳn việc phân phối dòng film Kodak Ektachrome với lý do nhu cầu thị trường không đủ lớn và do làn sóng chuyển từ film sang số khá lớn vào thời điểm đó. Sau khi sản phẩm biến mất, Kodak cũng không còn sản phẩm nào khác trên thị trường.

 

Vào đầu năm 2017, Kodak đã công bố lại dòng film Kodachrome với tên mới là Ektachrome để thay thế film Kodachrome, và đây cũng là loại phim dương bản duy nhất của Kodak có trên thị trường.

523Vote
42Vote
33Vote
23Vote
111Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.