Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018

16 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 17550)
Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018
Kodak Sẽ Tái Phát Hành Dòng Film Ektachrome Từ Năm 2018

Hồi đầu năm 2017, trong sự kiện CES 2017, một số nguồn tin đã tiết lộ về sự trở lại của Ektachrome dòng film dương bản nổi tiếng của Kodak. Đến khoảng giữa tháng 09/2017, đã có tin chính thức xác nhận từ phía Kodak về lộ trình đưa những cuốn film đầu tiên ra thị trường vào đầu năm 2018.

 

Đây là tin vui cho những người vẫn yêu thích chất ảnh film với dãi dynamic range rộng, với chiều sâu và màu sắc chưa một máy ảnh số nào có thể tái hiện được. Hiện Kodak cũng đang dần vực dậy nền công nghiệp film khổng lồ, bắt đầu bằng việc mở lại các lab và các club trao đổi về film, triển khai thành công dịch vụ “hệ sinh thái ảnh số của tương lai” kết nối các tay máy và các thương hiệu toàn cầu hồi đầu năm 2017.

 

Về dòng film Kodak Ektachrome, chính xác là film Kodachrome, đây là loại film dương bản dùng cho cả thể loại film điện ảnh lẫn film chụp truyền thống. Loại film với hạt (grain) mịn, tái tạo màu sắc xuất sắc với độ contrast cao, được tráng bằng thuốc tráng E-6 và qua các giai đoạn tráng phức tạp hơn loại tráng trắng đen hay C-41. Kodak Ektachrome đã được tin dùng rất nhiều, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia của tạp chí National Geographic.

 

Kodachrome được giới thiệu vào đầu những năm 1935, trải qua bao nhiều sóng gió, vào cuối những năm 1999, Kodak đã tuyên bố ngừng sản xuất và các hoạt động tráng của các lab Kodak cho loại film này kết thúc vào cuối năm 2010 và vào năm 2012. Kodak đã dừng hẳn việc phân phối dòng film Kodak Ektachrome với lý do nhu cầu thị trường không đủ lớn và do làn sóng chuyển từ film sang số khá lớn vào thời điểm đó. Sau khi sản phẩm biến mất, Kodak cũng không còn sản phẩm nào khác trên thị trường.

 

Vào đầu năm 2017, Kodak đã công bố lại dòng film Kodachrome với tên mới là Ektachrome để thay thế film Kodachrome, và đây cũng là loại phim dương bản duy nhất của Kodak có trên thị trường.

523Vote
42Vote
33Vote
23Vote
111Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.