Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo

18 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 22148)
Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo
Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo

Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).

 

Tuy nhiên, Google đã có một giải pháp cho vấn đề, giúp người dùng sẽ không bị giật mình vì âm thanh bất ngờ tự một đoạn quảng cáo tự phát trên web nữa. Theo đó, từ bản cập nhật lớn tiếp theo của Chrome, có thể là phiên bản Chrome 64, sẽ được phát hành trong khoảng tháng 01/2018, Google sẽ thử nghiệm việc tắt tính năng tự động phát quảng cáo và video với âm thanh trên các trang web được chọn sẵn.

 

Với tính năng mới, người dùng sẽ không còn bị giật mình và khó chịu khi một âm thanh trên web bất ngờ phát đến tai nghe hay qua loa. Người dùng sẽ có quyền quyết định khi nào một video hay quảng cáo được phát trên web.

 

Thông tin mới đã được xác nhận trên trang blog Chromium. Google cho biết thêm, bản cập nhật mới sẽ sớm được phát hành trong tương lai gần.
523Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.