Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo

18 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 22472)
Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo
Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo

Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).

 

Tuy nhiên, Google đã có một giải pháp cho vấn đề, giúp người dùng sẽ không bị giật mình vì âm thanh bất ngờ tự một đoạn quảng cáo tự phát trên web nữa. Theo đó, từ bản cập nhật lớn tiếp theo của Chrome, có thể là phiên bản Chrome 64, sẽ được phát hành trong khoảng tháng 01/2018, Google sẽ thử nghiệm việc tắt tính năng tự động phát quảng cáo và video với âm thanh trên các trang web được chọn sẵn.

 

Với tính năng mới, người dùng sẽ không còn bị giật mình và khó chịu khi một âm thanh trên web bất ngờ phát đến tai nghe hay qua loa. Người dùng sẽ có quyền quyết định khi nào một video hay quảng cáo được phát trên web.

 

Thông tin mới đã được xác nhận trên trang blog Chromium. Google cho biết thêm, bản cập nhật mới sẽ sớm được phát hành trong tương lai gần.
523Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.