Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo

18 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 21936)
Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo
Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo

Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).

 

Tuy nhiên, Google đã có một giải pháp cho vấn đề, giúp người dùng sẽ không bị giật mình vì âm thanh bất ngờ tự một đoạn quảng cáo tự phát trên web nữa. Theo đó, từ bản cập nhật lớn tiếp theo của Chrome, có thể là phiên bản Chrome 64, sẽ được phát hành trong khoảng tháng 01/2018, Google sẽ thử nghiệm việc tắt tính năng tự động phát quảng cáo và video với âm thanh trên các trang web được chọn sẵn.

 

Với tính năng mới, người dùng sẽ không còn bị giật mình và khó chịu khi một âm thanh trên web bất ngờ phát đến tai nghe hay qua loa. Người dùng sẽ có quyền quyết định khi nào một video hay quảng cáo được phát trên web.

 

Thông tin mới đã được xác nhận trên trang blog Chromium. Google cho biết thêm, bản cập nhật mới sẽ sớm được phát hành trong tương lai gần.
523Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.