Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI

20 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 17655)
Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI
Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI

Khoảng giữa tháng 09/2017, Intel cho biết đã quyết định đầu tư mạnh vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, quỹ đầu tư mới có giá trị hơn 1 tỷ USD được dành cho các startup AI thông qua trung tâm Intel Capital. Các startup bao gồm Mighty AI, Data Robot, Lumiata, AEye cùng nhiều công ty khác. Khoản tiền đầu tư 1 tỷ USD được kỳ vọng sẽ giúp Intel tiến một bước dài trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.

 

Lần đầu tư mới cũng sẽ giúp Intel mở rộng thị trường phát triển của hãng, từ ngành công nghiệp xe tự lái, công nghệ y học đến nghiên cứu về biến đổi khí hậu cùng nhiều lĩnh vực khác. Intel luôn tính toán chiến lược cẩn thận về các khoản đầu tư của hãng. Công ty đang nghiên cứu, xây dựng kiến thức về AI và tập trung kinh doanh vào các lĩnh vực như hàng không, công nghệ tự lái, công nghệ kiểm tra thiết bị tự động hóa và máy tính sử dụng công nghệ AI.

 

Ngoài số tiền đầu tư thông qua Intel Capital, Intel cũng đã đẩy mạnh việc đưa AI trở thành nhân tố quan trọng nhất trong phương pháp kinh doanh của hãng. Intel đã mua lại rất nhiều công ty nhỏ, bao gồm cả Nervana vào năm 2016; và công ty kỹ thuật xe hơi Israel. Trong đầu năm 2017, Intel cũng đã mua lại thành công hãng xe công nghệ tự lái MobileEye. Các thương vụ mua bán đã khiến Intel tiêu tốn khoảng 16 tỷ USD, trong đó MobileEye chiếm một phần rất lớn.
534Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
4.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.