Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI

20 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 17672)
Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI
Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI

Khoảng giữa tháng 09/2017, Intel cho biết đã quyết định đầu tư mạnh vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, quỹ đầu tư mới có giá trị hơn 1 tỷ USD được dành cho các startup AI thông qua trung tâm Intel Capital. Các startup bao gồm Mighty AI, Data Robot, Lumiata, AEye cùng nhiều công ty khác. Khoản tiền đầu tư 1 tỷ USD được kỳ vọng sẽ giúp Intel tiến một bước dài trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.

 

Lần đầu tư mới cũng sẽ giúp Intel mở rộng thị trường phát triển của hãng, từ ngành công nghiệp xe tự lái, công nghệ y học đến nghiên cứu về biến đổi khí hậu cùng nhiều lĩnh vực khác. Intel luôn tính toán chiến lược cẩn thận về các khoản đầu tư của hãng. Công ty đang nghiên cứu, xây dựng kiến thức về AI và tập trung kinh doanh vào các lĩnh vực như hàng không, công nghệ tự lái, công nghệ kiểm tra thiết bị tự động hóa và máy tính sử dụng công nghệ AI.

 

Ngoài số tiền đầu tư thông qua Intel Capital, Intel cũng đã đẩy mạnh việc đưa AI trở thành nhân tố quan trọng nhất trong phương pháp kinh doanh của hãng. Intel đã mua lại rất nhiều công ty nhỏ, bao gồm cả Nervana vào năm 2016; và công ty kỹ thuật xe hơi Israel. Trong đầu năm 2017, Intel cũng đã mua lại thành công hãng xe công nghệ tự lái MobileEye. Các thương vụ mua bán đã khiến Intel tiêu tốn khoảng 16 tỷ USD, trong đó MobileEye chiếm một phần rất lớn.
534Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
4.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.