Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI

20 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 18293)
Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI
Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI

Khoảng giữa tháng 09/2017, Intel cho biết đã quyết định đầu tư mạnh vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, quỹ đầu tư mới có giá trị hơn 1 tỷ USD được dành cho các startup AI thông qua trung tâm Intel Capital. Các startup bao gồm Mighty AI, Data Robot, Lumiata, AEye cùng nhiều công ty khác. Khoản tiền đầu tư 1 tỷ USD được kỳ vọng sẽ giúp Intel tiến một bước dài trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.

 

Lần đầu tư mới cũng sẽ giúp Intel mở rộng thị trường phát triển của hãng, từ ngành công nghiệp xe tự lái, công nghệ y học đến nghiên cứu về biến đổi khí hậu cùng nhiều lĩnh vực khác. Intel luôn tính toán chiến lược cẩn thận về các khoản đầu tư của hãng. Công ty đang nghiên cứu, xây dựng kiến thức về AI và tập trung kinh doanh vào các lĩnh vực như hàng không, công nghệ tự lái, công nghệ kiểm tra thiết bị tự động hóa và máy tính sử dụng công nghệ AI.

 

Ngoài số tiền đầu tư thông qua Intel Capital, Intel cũng đã đẩy mạnh việc đưa AI trở thành nhân tố quan trọng nhất trong phương pháp kinh doanh của hãng. Intel đã mua lại rất nhiều công ty nhỏ, bao gồm cả Nervana vào năm 2016; và công ty kỹ thuật xe hơi Israel. Trong đầu năm 2017, Intel cũng đã mua lại thành công hãng xe công nghệ tự lái MobileEye. Các thương vụ mua bán đã khiến Intel tiêu tốn khoảng 16 tỷ USD, trong đó MobileEye chiếm một phần rất lớn.
534Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
4.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.