Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI

20 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 3015)
Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI
Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI

Khoảng giữa tháng 09/2017, Intel cho biết đã quyết định đầu tư mạnh vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, quỹ đầu tư mới có giá trị hơn 1 tỷ USD được dành cho các startup AI thông qua trung tâm Intel Capital. Các startup bao gồm Mighty AI, Data Robot, Lumiata, AEye cùng nhiều công ty khác. Khoản tiền đầu tư 1 tỷ USD được kỳ vọng sẽ giúp Intel tiến một bước dài trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.

 

Lần đầu tư mới cũng sẽ giúp Intel mở rộng thị trường phát triển của hãng, từ ngành công nghiệp xe tự lái, công nghệ y học đến nghiên cứu về biến đổi khí hậu cùng nhiều lĩnh vực khác. Intel luôn tính toán chiến lược cẩn thận về các khoản đầu tư của hãng. Công ty đang nghiên cứu, xây dựng kiến thức về AI và tập trung kinh doanh vào các lĩnh vực như hàng không, công nghệ tự lái, công nghệ kiểm tra thiết bị tự động hóa và máy tính sử dụng công nghệ AI.

 

Ngoài số tiền đầu tư thông qua Intel Capital, Intel cũng đã đẩy mạnh việc đưa AI trở thành nhân tố quan trọng nhất trong phương pháp kinh doanh của hãng. Intel đã mua lại rất nhiều công ty nhỏ, bao gồm cả Nervana vào năm 2016; và công ty kỹ thuật xe hơi Israel. Trong đầu năm 2017, Intel cũng đã mua lại thành công hãng xe công nghệ tự lái MobileEye. Các thương vụ mua bán đã khiến Intel tiêu tốn khoảng 16 tỷ USD, trong đó MobileEye chiếm một phần rất lớn.
528Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.