Biên Lợi Nhuận Của Apple iPhone X Sẽ Thấp Hơn iPhone 7

20 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 17586)
Biên Lợi Nhuận Của Apple iPhone X Sẽ Thấp Hơn iPhone 7
Biên Lợi Nhuận Của Apple iPhone X Sẽ Thấp Hơn iPhone 7

Khoảng giữa tháng 09/2017, các chuyên gia phân tích nhận định, dù iPhone X có mức giá cao hơn rất nhiều model iPhone 2016, nhưng biên lợi nhuận của Apple sẽ thấp hơn do chi phí sản xuất tăng.

 

Mức giá iPhone X là khá cao đối với nhiều người dùng, nhưng Apple chưa hẳn đã kiếm lời nhiều hơn so với các dòng điện thoại trước đó. Theo ước tính, tổng chi phí để tạo ra model iPhone X cao gấp 2 lần so với iPhone 7. Theo Susquehanna International Group, giá khởi điểm iPhone X cao hơn khoảng gần 50% so với mức 650 USD của mẫu iPhone 7. Tuy nhiên, chi phí toàn bộ thành phần tạo ra iPhone X ước tính lên đến 581 USD, trong khi model iPhone 7 chỉ ở mức 248 USD.

 

Nhìn chung, mỗi chiếc iPhone X mang về cho 418 USD, còn iPhone 7 là 402 USD, nhưng biên lợi nhuận của model mới lại thấp hơn. Có nghĩa là chi phí bỏ ra để sản xuất iPhone X, Apple sẽ thu về ít tiền lời hơn so với iPhone 7.

 

Tính xác thực về các số liệu hiện chưa được xác minh. Vì dù có thể liệt kê rõ từng linh kiện tạo nên iPhone X, việc tính toán giá cả vẫn chưa thể chính xác, vì Apple đã thương lượng hợp đồng với các đối tác. Các con số sẽ rất khác biệt khi sản xuất trên dây chuyền quy mô lớn.

 

Tuy nhiên, nhận định rằng lợi nhuận Apple từ iPhone X không quá vượt trội so với model iPhone 7 là khá chính xác. Ngoài dự đoán về chi phí các thành phần tăng cao, có thể thiết kế đặc biệt cũng đẩy mức giá lên. Việc đầu tư R&D cho thiết kế mới sẽ khác so với model cũ được dùng trong nhiều năm.

 

Apple tự tin tuyên bố, iPhone X sẽ là tương lai của iPhone. Nên công ty có lý do để hy sinh lợi nhuận trước mắt nhằm hướng tới chiến lược lợi nhuận lâu dài. Bản báo cáo tài chính tiếp theo của công ty sẽ mang đến cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề.

532Vote
43Vote
36Vote
20Vote
13Vote
4.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.