Biên Lợi Nhuận Của Apple iPhone X Sẽ Thấp Hơn iPhone 7

20 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 17593)
Biên Lợi Nhuận Của Apple iPhone X Sẽ Thấp Hơn iPhone 7
Biên Lợi Nhuận Của Apple iPhone X Sẽ Thấp Hơn iPhone 7

Khoảng giữa tháng 09/2017, các chuyên gia phân tích nhận định, dù iPhone X có mức giá cao hơn rất nhiều model iPhone 2016, nhưng biên lợi nhuận của Apple sẽ thấp hơn do chi phí sản xuất tăng.

 

Mức giá iPhone X là khá cao đối với nhiều người dùng, nhưng Apple chưa hẳn đã kiếm lời nhiều hơn so với các dòng điện thoại trước đó. Theo ước tính, tổng chi phí để tạo ra model iPhone X cao gấp 2 lần so với iPhone 7. Theo Susquehanna International Group, giá khởi điểm iPhone X cao hơn khoảng gần 50% so với mức 650 USD của mẫu iPhone 7. Tuy nhiên, chi phí toàn bộ thành phần tạo ra iPhone X ước tính lên đến 581 USD, trong khi model iPhone 7 chỉ ở mức 248 USD.

 

Nhìn chung, mỗi chiếc iPhone X mang về cho 418 USD, còn iPhone 7 là 402 USD, nhưng biên lợi nhuận của model mới lại thấp hơn. Có nghĩa là chi phí bỏ ra để sản xuất iPhone X, Apple sẽ thu về ít tiền lời hơn so với iPhone 7.

 

Tính xác thực về các số liệu hiện chưa được xác minh. Vì dù có thể liệt kê rõ từng linh kiện tạo nên iPhone X, việc tính toán giá cả vẫn chưa thể chính xác, vì Apple đã thương lượng hợp đồng với các đối tác. Các con số sẽ rất khác biệt khi sản xuất trên dây chuyền quy mô lớn.

 

Tuy nhiên, nhận định rằng lợi nhuận Apple từ iPhone X không quá vượt trội so với model iPhone 7 là khá chính xác. Ngoài dự đoán về chi phí các thành phần tăng cao, có thể thiết kế đặc biệt cũng đẩy mức giá lên. Việc đầu tư R&D cho thiết kế mới sẽ khác so với model cũ được dùng trong nhiều năm.

 

Apple tự tin tuyên bố, iPhone X sẽ là tương lai của iPhone. Nên công ty có lý do để hy sinh lợi nhuận trước mắt nhằm hướng tới chiến lược lợi nhuận lâu dài. Bản báo cáo tài chính tiếp theo của công ty sẽ mang đến cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề.

532Vote
43Vote
36Vote
20Vote
13Vote
4.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.