Biên Lợi Nhuận Của Apple iPhone X Sẽ Thấp Hơn iPhone 7

Wednesday, September 20, 20179:00 PM(View: 17478)
Biên Lợi Nhuận Của Apple iPhone X Sẽ Thấp Hơn iPhone 7
Biên Lợi Nhuận Của Apple iPhone X Sẽ Thấp Hơn iPhone 7

Khoảng giữa tháng 09/2017, các chuyên gia phân tích nhận định, dù iPhone X có mức giá cao hơn rất nhiều model iPhone 2016, nhưng biên lợi nhuận của Apple sẽ thấp hơn do chi phí sản xuất tăng.

 

Mức giá iPhone X là khá cao đối với nhiều người dùng, nhưng Apple chưa hẳn đã kiếm lời nhiều hơn so với các dòng điện thoại trước đó. Theo ước tính, tổng chi phí để tạo ra model iPhone X cao gấp 2 lần so với iPhone 7. Theo Susquehanna International Group, giá khởi điểm iPhone X cao hơn khoảng gần 50% so với mức 650 USD của mẫu iPhone 7. Tuy nhiên, chi phí toàn bộ thành phần tạo ra iPhone X ước tính lên đến 581 USD, trong khi model iPhone 7 chỉ ở mức 248 USD.

 

Nhìn chung, mỗi chiếc iPhone X mang về cho 418 USD, còn iPhone 7 là 402 USD, nhưng biên lợi nhuận của model mới lại thấp hơn. Có nghĩa là chi phí bỏ ra để sản xuất iPhone X, Apple sẽ thu về ít tiền lời hơn so với iPhone 7.

 

Tính xác thực về các số liệu hiện chưa được xác minh. Vì dù có thể liệt kê rõ từng linh kiện tạo nên iPhone X, việc tính toán giá cả vẫn chưa thể chính xác, vì Apple đã thương lượng hợp đồng với các đối tác. Các con số sẽ rất khác biệt khi sản xuất trên dây chuyền quy mô lớn.

 

Tuy nhiên, nhận định rằng lợi nhuận Apple từ iPhone X không quá vượt trội so với model iPhone 7 là khá chính xác. Ngoài dự đoán về chi phí các thành phần tăng cao, có thể thiết kế đặc biệt cũng đẩy mức giá lên. Việc đầu tư R&D cho thiết kế mới sẽ khác so với model cũ được dùng trong nhiều năm.

 

Apple tự tin tuyên bố, iPhone X sẽ là tương lai của iPhone. Nên công ty có lý do để hy sinh lợi nhuận trước mắt nhằm hướng tới chiến lược lợi nhuận lâu dài. Bản báo cáo tài chính tiếp theo của công ty sẽ mang đến cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề.

532Vote
43Vote
36Vote
20Vote
13Vote
4.444
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 1, 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
Tuesday, December 1, 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Tuesday, December 1, 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
Monday, November 30, 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Monday, November 30, 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Monday, November 30, 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.