Biên Lợi Nhuận Của Apple iPhone X Sẽ Thấp Hơn iPhone 7

20 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 17509)
Biên Lợi Nhuận Của Apple iPhone X Sẽ Thấp Hơn iPhone 7
Biên Lợi Nhuận Của Apple iPhone X Sẽ Thấp Hơn iPhone 7

Khoảng giữa tháng 09/2017, các chuyên gia phân tích nhận định, dù iPhone X có mức giá cao hơn rất nhiều model iPhone 2016, nhưng biên lợi nhuận của Apple sẽ thấp hơn do chi phí sản xuất tăng.

 

Mức giá iPhone X là khá cao đối với nhiều người dùng, nhưng Apple chưa hẳn đã kiếm lời nhiều hơn so với các dòng điện thoại trước đó. Theo ước tính, tổng chi phí để tạo ra model iPhone X cao gấp 2 lần so với iPhone 7. Theo Susquehanna International Group, giá khởi điểm iPhone X cao hơn khoảng gần 50% so với mức 650 USD của mẫu iPhone 7. Tuy nhiên, chi phí toàn bộ thành phần tạo ra iPhone X ước tính lên đến 581 USD, trong khi model iPhone 7 chỉ ở mức 248 USD.

 

Nhìn chung, mỗi chiếc iPhone X mang về cho 418 USD, còn iPhone 7 là 402 USD, nhưng biên lợi nhuận của model mới lại thấp hơn. Có nghĩa là chi phí bỏ ra để sản xuất iPhone X, Apple sẽ thu về ít tiền lời hơn so với iPhone 7.

 

Tính xác thực về các số liệu hiện chưa được xác minh. Vì dù có thể liệt kê rõ từng linh kiện tạo nên iPhone X, việc tính toán giá cả vẫn chưa thể chính xác, vì Apple đã thương lượng hợp đồng với các đối tác. Các con số sẽ rất khác biệt khi sản xuất trên dây chuyền quy mô lớn.

 

Tuy nhiên, nhận định rằng lợi nhuận Apple từ iPhone X không quá vượt trội so với model iPhone 7 là khá chính xác. Ngoài dự đoán về chi phí các thành phần tăng cao, có thể thiết kế đặc biệt cũng đẩy mức giá lên. Việc đầu tư R&D cho thiết kế mới sẽ khác so với model cũ được dùng trong nhiều năm.

 

Apple tự tin tuyên bố, iPhone X sẽ là tương lai của iPhone. Nên công ty có lý do để hy sinh lợi nhuận trước mắt nhằm hướng tới chiến lược lợi nhuận lâu dài. Bản báo cáo tài chính tiếp theo của công ty sẽ mang đến cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề.

532Vote
43Vote
36Vote
20Vote
13Vote
4.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.