Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái

22 Tháng Chín 20177:01 CH(Xem: 20514)
Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái
Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái

Khoảng giữa tháng 09/2017, Renault, Nissan và Mitsubishi công bố hợp tác trong kế hoạch sản xuất xe hơi điện và xe hơi tự lái. 3 nhà sản xuất xe hơi trên dự định trong vòng 5 năm tiếp theo sẽ phát hành chiếc xe không người lái đầu tiên.

 

Nissan đã thiết kế lại Nissan Leaf, chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới. Liên minh công bố tới năm 2022 sẽ giới thiệu tổng cộng 12 loại xe điện thế hệ hoàn toàn mới. Đồng thời, họ cũng đặt mục tiêu sản phẩm sẽ có thể chạy được hơn 600 km, trong khi mức tiêu hao pin sẽ giảm khoảng 30%. Cứ mỗi 15 phút sạc pin, xe có thể chạy được 143 dặm, tăng 56 dặm so với hiện nay. Thời gian giới thiệu công nghệ lái tự động cũng được các nhà sản xuất đặt ra. Trong năm 2018, liên minh dự định sẽ ra mắt một “chiếc xe tự động chất lượng cao chạy trên đường cao tốc, dù vẫn còn cần sự chú ý của người lái. Sản phẩm mới sẽ tương tự như Autopilot của Tesla, hay hệ thống ProPilot Assist của Nissan trên Nissan Leaf.

 

Đến năm 2020, nhóm có kế hoạch mở rộng công nghệ tới nhóm khách hàng phổ thông và giảm tối thiệu sự điều khiển của con người. 2 năm tiếp theo, tức năm 2022, sẽ là thời điểm để giới thiệu chiếc xe tự động hoàn toàn đầu tiên, một chiếc xe không cần sự can thiệp của con người trong bất cứ mọi tình huống.

 

Bên cạnh đó, liên minh cũng tiết lộ một logo đại diện mới cho cả 3 thương hiệu Renault – Nissan – Mitsubishi. Mitsubishi chính thức tham gia liên minh từ đầu năm 2016, khi Nissan nắm quyền kiểm soát Mitsubishi. Ba thương hiệu hiện vẫn hoạt động như ba công ty riêng biệt, nhưng hợp tác với một quản lý chúng, do Carlos Ghosn lãnh đạo.  Trong 6 tháng đầu năm 2017, liên minh đã vượt qua Volkswagen, trở thành thương hiệu có số lượng xe hơi bán ra lớn nhất thế giới.

53Vote
42Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.