Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái

22 Tháng Chín 20177:01 CH(Xem: 20846)
Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái
Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái

Khoảng giữa tháng 09/2017, Renault, Nissan và Mitsubishi công bố hợp tác trong kế hoạch sản xuất xe hơi điện và xe hơi tự lái. 3 nhà sản xuất xe hơi trên dự định trong vòng 5 năm tiếp theo sẽ phát hành chiếc xe không người lái đầu tiên.

 

Nissan đã thiết kế lại Nissan Leaf, chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới. Liên minh công bố tới năm 2022 sẽ giới thiệu tổng cộng 12 loại xe điện thế hệ hoàn toàn mới. Đồng thời, họ cũng đặt mục tiêu sản phẩm sẽ có thể chạy được hơn 600 km, trong khi mức tiêu hao pin sẽ giảm khoảng 30%. Cứ mỗi 15 phút sạc pin, xe có thể chạy được 143 dặm, tăng 56 dặm so với hiện nay. Thời gian giới thiệu công nghệ lái tự động cũng được các nhà sản xuất đặt ra. Trong năm 2018, liên minh dự định sẽ ra mắt một “chiếc xe tự động chất lượng cao chạy trên đường cao tốc, dù vẫn còn cần sự chú ý của người lái. Sản phẩm mới sẽ tương tự như Autopilot của Tesla, hay hệ thống ProPilot Assist của Nissan trên Nissan Leaf.

 

Đến năm 2020, nhóm có kế hoạch mở rộng công nghệ tới nhóm khách hàng phổ thông và giảm tối thiệu sự điều khiển của con người. 2 năm tiếp theo, tức năm 2022, sẽ là thời điểm để giới thiệu chiếc xe tự động hoàn toàn đầu tiên, một chiếc xe không cần sự can thiệp của con người trong bất cứ mọi tình huống.

 

Bên cạnh đó, liên minh cũng tiết lộ một logo đại diện mới cho cả 3 thương hiệu Renault – Nissan – Mitsubishi. Mitsubishi chính thức tham gia liên minh từ đầu năm 2016, khi Nissan nắm quyền kiểm soát Mitsubishi. Ba thương hiệu hiện vẫn hoạt động như ba công ty riêng biệt, nhưng hợp tác với một quản lý chúng, do Carlos Ghosn lãnh đạo.  Trong 6 tháng đầu năm 2017, liên minh đã vượt qua Volkswagen, trở thành thương hiệu có số lượng xe hơi bán ra lớn nhất thế giới.

53Vote
42Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2019
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
10 Tháng Mười Một 2019
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
10 Tháng Mười Một 2019
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte.
10 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
10 Tháng Mười Một 2019
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
10 Tháng Mười Một 2019
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.