Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái

22 Tháng Chín 20177:01 CH(Xem: 21006)
Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái
Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái

Khoảng giữa tháng 09/2017, Renault, Nissan và Mitsubishi công bố hợp tác trong kế hoạch sản xuất xe hơi điện và xe hơi tự lái. 3 nhà sản xuất xe hơi trên dự định trong vòng 5 năm tiếp theo sẽ phát hành chiếc xe không người lái đầu tiên.

 

Nissan đã thiết kế lại Nissan Leaf, chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới. Liên minh công bố tới năm 2022 sẽ giới thiệu tổng cộng 12 loại xe điện thế hệ hoàn toàn mới. Đồng thời, họ cũng đặt mục tiêu sản phẩm sẽ có thể chạy được hơn 600 km, trong khi mức tiêu hao pin sẽ giảm khoảng 30%. Cứ mỗi 15 phút sạc pin, xe có thể chạy được 143 dặm, tăng 56 dặm so với hiện nay. Thời gian giới thiệu công nghệ lái tự động cũng được các nhà sản xuất đặt ra. Trong năm 2018, liên minh dự định sẽ ra mắt một “chiếc xe tự động chất lượng cao chạy trên đường cao tốc, dù vẫn còn cần sự chú ý của người lái. Sản phẩm mới sẽ tương tự như Autopilot của Tesla, hay hệ thống ProPilot Assist của Nissan trên Nissan Leaf.

 

Đến năm 2020, nhóm có kế hoạch mở rộng công nghệ tới nhóm khách hàng phổ thông và giảm tối thiệu sự điều khiển của con người. 2 năm tiếp theo, tức năm 2022, sẽ là thời điểm để giới thiệu chiếc xe tự động hoàn toàn đầu tiên, một chiếc xe không cần sự can thiệp của con người trong bất cứ mọi tình huống.

 

Bên cạnh đó, liên minh cũng tiết lộ một logo đại diện mới cho cả 3 thương hiệu Renault – Nissan – Mitsubishi. Mitsubishi chính thức tham gia liên minh từ đầu năm 2016, khi Nissan nắm quyền kiểm soát Mitsubishi. Ba thương hiệu hiện vẫn hoạt động như ba công ty riêng biệt, nhưng hợp tác với một quản lý chúng, do Carlos Ghosn lãnh đạo.  Trong 6 tháng đầu năm 2017, liên minh đã vượt qua Volkswagen, trở thành thương hiệu có số lượng xe hơi bán ra lớn nhất thế giới.

53Vote
42Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.
31 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2018, một bé gái sơ sinh nhỏ nhất thế giới đã chào đời tại Bệnh viện California. Thông tin được các bác sĩ tiết lộ trong một thông báo vào cuối tháng 05/2019, khi họ chắc chắn bé gái có thể sống sót và khỏe mạnh.
31 Tháng Năm 2019
Trước làn sóng ngừng hợp tác với Huawei của nhiều công ty Mỹ, Microsoft vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề hợp tác giữa hãng và Huawei. Nhưng đến cuối tháng 05/2019, thông tin đăng tải trên trang South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.
31 Tháng Năm 2019
Các ngôi sao đang hình thành trong Tinh vân tối Lynds (LDN) 1251. Cách chúng ta khoảng 1,000 năm ánh sáng và trôi lững lờ trên mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way, đám mây phân tử bụi là một phần của phức hợp tinh vân tối được ánh xạ tới vùng ngọn lửa Cepheus.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Mercedes-Benz chính thức ra mắt thêm phiên bản GLE 580 dành cho chiếc SUV hạng sang cỡ trung GLE-Class của hãng. Đây là phiên bản sử dụng động cơ V8 tăng áp kép lai điện tương tự như đàn anh GLS-Class và có giá khởi điểm từ 77,800 USD tại Mỹ. Thời điểm bán ra từ cuối năm 2019.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Johnson & Johnson đang bị bang Oklahoma khởi kiện với mức đền bù có thể lên đến nhiều tỷ USD do những cáo buộc về việc quảng bá sản phẩm sai sự thực và cố tình làm giảm các cảnh báo người dùng về nguy cơ bị nghiện khi sử dụng một số thuốc giảm đau của hãng.