Toshiba Đồng Ý Bán Lại Mảng Chip Cho Bain Capital Group

22 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 16066)
Toshiba Đồng Ý Bán Lại Mảng Chip Cho Bain Capital Group
Toshiba Đồng Ý Bán Lại Mảng Chip Cho Bain Capital Group

Khoảng cuối tháng 09/2017, cuối cùng Toshiba cũng đã đồng ý bán mảng chip cho Bain Capital Group và Apple với giá khoảng 18 tỷ USD.

 

Theo trang Reuters, hội đồng quản trị của Toshiba đã đồng ý bán mảng chip lại cho nhóm do Bain Capital dẫn đầu, với sự đảm bảo bên mua sẽ tự giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan tới Western Digital. Tập đoàn Bain Capital được hậu thuẫn tài chính từ Apple và một số công ty khác như Dell, Seagate, Kingston hay nhà sản xuất chip Hàn Quốc Hynix. Toshiba cũng dự định sẽ góp phần vốn 350 tỷ Yên (3.1 tỷ USD) cùng liên minh mua lại.

 

Hồi tháng 06/2017, Bain Capital đã được lựa chọn là nhà thầu ưu tiên của Toshiba nhưng chính phủ Nhật Bản và phía đối tác Western Digital đã cản trở. Việc bán đi mảng kinh doanh chip nhằm chi trả cho khoản lỗ đầu tư nhà máy điện hạt nhân tại Mỹ của Toshiba. Công ty phải tăng lượng tiền mặt vào tháng 03/2018, để tránh bị hủy bỏ khỏi sàn chứng khoán Tokyo. Thương vụ tưởng như đã sớm được định đoạt, nhưng phía Western Digital đã đệ đơn ra tòa vì cho rằng mọi thỏa thuận liên quan cần sự chấp thuận của hãng trên cương vị đối tác liên doanh.

 

Apple, SK Hynix, Dell và Bain Capital được cho là đã đưa ra mức đề nghị 2 nghìn tỷ Yên, tương đương khoảng 18 tỷ USD, cùng với 200 tỷ Yên chi trả cho tài sản về cơ sở hạ tầng.

 

Trang BloomBerg cho biết, Hội đồng quản trị của Toshiba đã đồng ý với đề xuất của Bain Capital. Theo thỏa thuận, Bain, Toshiba, SK Hynix và Hoya Corp sẽ chi khoảng 960 tỷ Yên cho cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu chuyển đổi. Còn Apple, Dell, Kingston và Seagate sẽ chi khoảng 440 tỷ Yên cho các loại cổ phiếu chuyển đổi và không ưu đãi chuyển đổi.

 

Được biết, công ty mua lại sẽ có tên Pangea và nhận khoản vay khoảng 600 tỷ Yên phục vụ hoạt động. Đây là thương vụ đang rất được quan tâm bởi giới truyền thông. Các bên không tiết lộ số vốn cụ thể Apple góp vào, nhưng một nguồn tin cho biết, liên minh đã đề nghị Apple tăng đầu tư lên 7 tỷ USD từ mức thỏa thuận 3 tỷ USD ban đầu.
514Vote
41Vote
34Vote
28Vote
14Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.