Toshiba Đồng Ý Bán Lại Mảng Chip Cho Bain Capital Group

22 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 16119)
Toshiba Đồng Ý Bán Lại Mảng Chip Cho Bain Capital Group
Toshiba Đồng Ý Bán Lại Mảng Chip Cho Bain Capital Group

Khoảng cuối tháng 09/2017, cuối cùng Toshiba cũng đã đồng ý bán mảng chip cho Bain Capital Group và Apple với giá khoảng 18 tỷ USD.

 

Theo trang Reuters, hội đồng quản trị của Toshiba đã đồng ý bán mảng chip lại cho nhóm do Bain Capital dẫn đầu, với sự đảm bảo bên mua sẽ tự giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan tới Western Digital. Tập đoàn Bain Capital được hậu thuẫn tài chính từ Apple và một số công ty khác như Dell, Seagate, Kingston hay nhà sản xuất chip Hàn Quốc Hynix. Toshiba cũng dự định sẽ góp phần vốn 350 tỷ Yên (3.1 tỷ USD) cùng liên minh mua lại.

 

Hồi tháng 06/2017, Bain Capital đã được lựa chọn là nhà thầu ưu tiên của Toshiba nhưng chính phủ Nhật Bản và phía đối tác Western Digital đã cản trở. Việc bán đi mảng kinh doanh chip nhằm chi trả cho khoản lỗ đầu tư nhà máy điện hạt nhân tại Mỹ của Toshiba. Công ty phải tăng lượng tiền mặt vào tháng 03/2018, để tránh bị hủy bỏ khỏi sàn chứng khoán Tokyo. Thương vụ tưởng như đã sớm được định đoạt, nhưng phía Western Digital đã đệ đơn ra tòa vì cho rằng mọi thỏa thuận liên quan cần sự chấp thuận của hãng trên cương vị đối tác liên doanh.

 

Apple, SK Hynix, Dell và Bain Capital được cho là đã đưa ra mức đề nghị 2 nghìn tỷ Yên, tương đương khoảng 18 tỷ USD, cùng với 200 tỷ Yên chi trả cho tài sản về cơ sở hạ tầng.

 

Trang BloomBerg cho biết, Hội đồng quản trị của Toshiba đã đồng ý với đề xuất của Bain Capital. Theo thỏa thuận, Bain, Toshiba, SK Hynix và Hoya Corp sẽ chi khoảng 960 tỷ Yên cho cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu chuyển đổi. Còn Apple, Dell, Kingston và Seagate sẽ chi khoảng 440 tỷ Yên cho các loại cổ phiếu chuyển đổi và không ưu đãi chuyển đổi.

 

Được biết, công ty mua lại sẽ có tên Pangea và nhận khoản vay khoảng 600 tỷ Yên phục vụ hoạt động. Đây là thương vụ đang rất được quan tâm bởi giới truyền thông. Các bên không tiết lộ số vốn cụ thể Apple góp vào, nhưng một nguồn tin cho biết, liên minh đã đề nghị Apple tăng đầu tư lên 7 tỷ USD từ mức thỏa thuận 3 tỷ USD ban đầu.
514Vote
41Vote
34Vote
28Vote
14Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.