Toshiba Đồng Ý Bán Lại Mảng Chip Cho Bain Capital Group

22 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 16167)
Toshiba Đồng Ý Bán Lại Mảng Chip Cho Bain Capital Group
Toshiba Đồng Ý Bán Lại Mảng Chip Cho Bain Capital Group

Khoảng cuối tháng 09/2017, cuối cùng Toshiba cũng đã đồng ý bán mảng chip cho Bain Capital Group và Apple với giá khoảng 18 tỷ USD.

 

Theo trang Reuters, hội đồng quản trị của Toshiba đã đồng ý bán mảng chip lại cho nhóm do Bain Capital dẫn đầu, với sự đảm bảo bên mua sẽ tự giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan tới Western Digital. Tập đoàn Bain Capital được hậu thuẫn tài chính từ Apple và một số công ty khác như Dell, Seagate, Kingston hay nhà sản xuất chip Hàn Quốc Hynix. Toshiba cũng dự định sẽ góp phần vốn 350 tỷ Yên (3.1 tỷ USD) cùng liên minh mua lại.

 

Hồi tháng 06/2017, Bain Capital đã được lựa chọn là nhà thầu ưu tiên của Toshiba nhưng chính phủ Nhật Bản và phía đối tác Western Digital đã cản trở. Việc bán đi mảng kinh doanh chip nhằm chi trả cho khoản lỗ đầu tư nhà máy điện hạt nhân tại Mỹ của Toshiba. Công ty phải tăng lượng tiền mặt vào tháng 03/2018, để tránh bị hủy bỏ khỏi sàn chứng khoán Tokyo. Thương vụ tưởng như đã sớm được định đoạt, nhưng phía Western Digital đã đệ đơn ra tòa vì cho rằng mọi thỏa thuận liên quan cần sự chấp thuận của hãng trên cương vị đối tác liên doanh.

 

Apple, SK Hynix, Dell và Bain Capital được cho là đã đưa ra mức đề nghị 2 nghìn tỷ Yên, tương đương khoảng 18 tỷ USD, cùng với 200 tỷ Yên chi trả cho tài sản về cơ sở hạ tầng.

 

Trang BloomBerg cho biết, Hội đồng quản trị của Toshiba đã đồng ý với đề xuất của Bain Capital. Theo thỏa thuận, Bain, Toshiba, SK Hynix và Hoya Corp sẽ chi khoảng 960 tỷ Yên cho cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu chuyển đổi. Còn Apple, Dell, Kingston và Seagate sẽ chi khoảng 440 tỷ Yên cho các loại cổ phiếu chuyển đổi và không ưu đãi chuyển đổi.

 

Được biết, công ty mua lại sẽ có tên Pangea và nhận khoản vay khoảng 600 tỷ Yên phục vụ hoạt động. Đây là thương vụ đang rất được quan tâm bởi giới truyền thông. Các bên không tiết lộ số vốn cụ thể Apple góp vào, nhưng một nguồn tin cho biết, liên minh đã đề nghị Apple tăng đầu tư lên 7 tỷ USD từ mức thỏa thuận 3 tỷ USD ban đầu.
514Vote
41Vote
34Vote
28Vote
14Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.