Intel Tiếp Tục Hoãn Ngày Ra Mắt Cannon Lake Đến Cuối Năm 2018

23 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 16298)
Intel Tiếp Tục Hoãn Ngày Ra Mắt Cannon Lake Đến Cuối Năm 2018
Intel Tiếp Tục Hoãn Ngày Ra Mắt Cannon Lake Đến Cuối Năm 2018

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang DigiTimes đưa tin, Intel có thể sẽ dời ngày ra mắt thế hệ CPU Cannon Lake đến cuối năm 2018. Nguyên nhân là do công ty đang gặp khó khăn trong quá trình áp dụng tiến trình sản xuất 10 nm.

 

Đây là lần thứ 3 Intel dời ngày ra mắt Cannon Lake. Thế hệ vi xử lý trước đó được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2017, nhưng bị trì hoãn lần lượt là đến cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018, đến giữa 2018 và hiện nay là cuối năm 2018.

 

Cannon Lake là phiên bản thu nhỏ kích thước bóng bán dẫn của Coffee Lake, sẽ ra mắt cuối năm 2017, vốn đang rất được các nhà sản xuất laptop kỳ vọng. Sau 5 năm liên tiếp sụt giảm doanh số, năm 2017 đánh dấu sự phục hồi của thị trường laptop. Nhờ áp dụng tiến trình 10 nm, Cannon Lake hứa hẹn sẽ giúp cải thiện hiệu năng đến 25% và giảm 45% điện năng tiêu thụ so với CPU Kaby Lake tương đương với tiến trình 14 nm. Đây cũng là ưu điểm mà các hãng sản xuất laptop kỳ vọng sẽ thu hút được người dùng.

 

Việc Intel dời ngày phát hành bộ xử lý Cannon Lake đã gây ảnh hưởng khá lớn đến kế hoạch của các hãng sản xuất máy tính. Thậm chí, một số hãng dự định sẽ bỏ qua Cannon Lake để chuyển thẳng sang Ice Lake, theo kế hoạch sẽ được ra mắt không lâu sau đó.

514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
10Vote
4.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.