Intel Tiếp Tục Hoãn Ngày Ra Mắt Cannon Lake Đến Cuối Năm 2018

23 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 16495)
Intel Tiếp Tục Hoãn Ngày Ra Mắt Cannon Lake Đến Cuối Năm 2018
Intel Tiếp Tục Hoãn Ngày Ra Mắt Cannon Lake Đến Cuối Năm 2018

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang DigiTimes đưa tin, Intel có thể sẽ dời ngày ra mắt thế hệ CPU Cannon Lake đến cuối năm 2018. Nguyên nhân là do công ty đang gặp khó khăn trong quá trình áp dụng tiến trình sản xuất 10 nm.

 

Đây là lần thứ 3 Intel dời ngày ra mắt Cannon Lake. Thế hệ vi xử lý trước đó được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2017, nhưng bị trì hoãn lần lượt là đến cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018, đến giữa 2018 và hiện nay là cuối năm 2018.

 

Cannon Lake là phiên bản thu nhỏ kích thước bóng bán dẫn của Coffee Lake, sẽ ra mắt cuối năm 2017, vốn đang rất được các nhà sản xuất laptop kỳ vọng. Sau 5 năm liên tiếp sụt giảm doanh số, năm 2017 đánh dấu sự phục hồi của thị trường laptop. Nhờ áp dụng tiến trình 10 nm, Cannon Lake hứa hẹn sẽ giúp cải thiện hiệu năng đến 25% và giảm 45% điện năng tiêu thụ so với CPU Kaby Lake tương đương với tiến trình 14 nm. Đây cũng là ưu điểm mà các hãng sản xuất laptop kỳ vọng sẽ thu hút được người dùng.

 

Việc Intel dời ngày phát hành bộ xử lý Cannon Lake đã gây ảnh hưởng khá lớn đến kế hoạch của các hãng sản xuất máy tính. Thậm chí, một số hãng dự định sẽ bỏ qua Cannon Lake để chuyển thẳng sang Ice Lake, theo kế hoạch sẽ được ra mắt không lâu sau đó.

514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
10Vote
4.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.