Intel Tiếp Tục Hoãn Ngày Ra Mắt Cannon Lake Đến Cuối Năm 2018

23 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 16162)
Intel Tiếp Tục Hoãn Ngày Ra Mắt Cannon Lake Đến Cuối Năm 2018
Intel Tiếp Tục Hoãn Ngày Ra Mắt Cannon Lake Đến Cuối Năm 2018

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang DigiTimes đưa tin, Intel có thể sẽ dời ngày ra mắt thế hệ CPU Cannon Lake đến cuối năm 2018. Nguyên nhân là do công ty đang gặp khó khăn trong quá trình áp dụng tiến trình sản xuất 10 nm.

 

Đây là lần thứ 3 Intel dời ngày ra mắt Cannon Lake. Thế hệ vi xử lý trước đó được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2017, nhưng bị trì hoãn lần lượt là đến cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018, đến giữa 2018 và hiện nay là cuối năm 2018.

 

Cannon Lake là phiên bản thu nhỏ kích thước bóng bán dẫn của Coffee Lake, sẽ ra mắt cuối năm 2017, vốn đang rất được các nhà sản xuất laptop kỳ vọng. Sau 5 năm liên tiếp sụt giảm doanh số, năm 2017 đánh dấu sự phục hồi của thị trường laptop. Nhờ áp dụng tiến trình 10 nm, Cannon Lake hứa hẹn sẽ giúp cải thiện hiệu năng đến 25% và giảm 45% điện năng tiêu thụ so với CPU Kaby Lake tương đương với tiến trình 14 nm. Đây cũng là ưu điểm mà các hãng sản xuất laptop kỳ vọng sẽ thu hút được người dùng.

 

Việc Intel dời ngày phát hành bộ xử lý Cannon Lake đã gây ảnh hưởng khá lớn đến kế hoạch của các hãng sản xuất máy tính. Thậm chí, một số hãng dự định sẽ bỏ qua Cannon Lake để chuyển thẳng sang Ice Lake, theo kế hoạch sẽ được ra mắt không lâu sau đó.

514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
10Vote
4.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.