Intel Tiếp Tục Hoãn Ngày Ra Mắt Cannon Lake Đến Cuối Năm 2018

23 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 16195)
Intel Tiếp Tục Hoãn Ngày Ra Mắt Cannon Lake Đến Cuối Năm 2018
Intel Tiếp Tục Hoãn Ngày Ra Mắt Cannon Lake Đến Cuối Năm 2018

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang DigiTimes đưa tin, Intel có thể sẽ dời ngày ra mắt thế hệ CPU Cannon Lake đến cuối năm 2018. Nguyên nhân là do công ty đang gặp khó khăn trong quá trình áp dụng tiến trình sản xuất 10 nm.

 

Đây là lần thứ 3 Intel dời ngày ra mắt Cannon Lake. Thế hệ vi xử lý trước đó được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2017, nhưng bị trì hoãn lần lượt là đến cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018, đến giữa 2018 và hiện nay là cuối năm 2018.

 

Cannon Lake là phiên bản thu nhỏ kích thước bóng bán dẫn của Coffee Lake, sẽ ra mắt cuối năm 2017, vốn đang rất được các nhà sản xuất laptop kỳ vọng. Sau 5 năm liên tiếp sụt giảm doanh số, năm 2017 đánh dấu sự phục hồi của thị trường laptop. Nhờ áp dụng tiến trình 10 nm, Cannon Lake hứa hẹn sẽ giúp cải thiện hiệu năng đến 25% và giảm 45% điện năng tiêu thụ so với CPU Kaby Lake tương đương với tiến trình 14 nm. Đây cũng là ưu điểm mà các hãng sản xuất laptop kỳ vọng sẽ thu hút được người dùng.

 

Việc Intel dời ngày phát hành bộ xử lý Cannon Lake đã gây ảnh hưởng khá lớn đến kế hoạch của các hãng sản xuất máy tính. Thậm chí, một số hãng dự định sẽ bỏ qua Cannon Lake để chuyển thẳng sang Ice Lake, theo kế hoạch sẽ được ra mắt không lâu sau đó.

514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
10Vote
4.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.