Cổ Phiếu Apple Giảm Sau Dự Báo Nhu Cầu iPhone 8 Ở Mức Thấp

23 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 19795)
Cổ Phiếu Apple Giảm Sau Dự Báo Nhu Cầu iPhone 8 Ở Mức Thấp
Cổ Phiếu Apple Giảm Sau Dự Báo Nhu Cầu iPhone 8 Ở Mức Thấp

Khoảng cuối tháng 09/2017, cổ phiếu của Apple đã trải qua đợt giảm nhiều nhất trong hơn một tháng, sau khi một dự đoán được đưa ra về nhu cầu với iPhone 8 sẽ thấp hơn đáng kể so với những model smartphone bán chạy nhất thế giới.

 

Số lượng đặt trước iPhone 8 ở Mỹ giảm nhiều so với iPhone 7 và iPhone 6. Nhu cầu với model này thậm chí còn thấp hơn ở Trung Quốc. Việc iPhone 8 bị ế ngay lập tức tác động tới Apple với giá cổ phiếu giảm 3.1%, mức giảm nhiều nhất kể từ ngày 10/08/2017. Tính tới 15h46 ngày 20/09/2017 theo giờ New York, cổ phiếu Apple còn 155.65 USD/cổ phiếu.

 

Apple ra mắt iPhone 8 cùng với iPhone X trong tháng 09/2017. Model điện thoại mới của Apple được tích hợp nhiều tính năng mới cùng thiết kế vỏ kính thay vì vỏ nhôm như dòng iPhone 7. Dòng iPhone 8 có giá bán từ 699 USD cho phiên bản thấp nhất, được bán ra từ ngày 22/09/2017. Và phải đến tháng 11/2017, người dùng mới có cơ hội sở hữu iPhone X với giá từ 999 USD.

 

Nhìn chung, iPhone X là sự đột phá công nghệ so với những chiếc iPhone 8 mà Apple sắp bán. Công nghệ mở khóa bằng tính năng quét vân tay trên iPhone 8 và những thiết bị đời trước sẽ không còn tồn tại trên iPhone X. Máy được trang bị công nghệ hiện đại hơn là mở khóa bằng FaceID với sai số là 1/1,000,000. Apple sẽ không tránh được ảnh hưởng khi iPhone X ra mắt sau iPhone 8 quá lâu. Doanh số Apple được dự báo sẽ rơi vào khoảng từ 49 tỷ USD đến 52 tỷ USD trong 3 tháng tiếp theo.

534Vote
42Vote
39Vote
210Vote
17Vote
3.762
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.