Waymo Muốn Uber Bồi Thường 2.6 Tỷ USD

24 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 16493)
Waymo Muốn Uber Bồi Thường 2.6 Tỷ USD
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

Trong cuộc điều trần khoảng cuối tháng 09/2017, Waymo – công ty con chuyên về xe tự lái của Alphabet – đã yêu cầu thẩm phán hoãn phiên tòa chống lại Uber sắp tới để xem xét lại bằng chứng mới.

 

Trang Reuters đưa tin, một trong những luật sư của Uber cho biết Waymo đang đòi 2.6 tỷ USD cho cáo buộc 1 trong 9 bí mật thương mại bị đánh cắp. Đây là một khoản tiền lớn cho 1 bí mật thương mại, dù nó chưa được nêu rõ. Những thiệt hại mà Waymo yêu cầu cho 8 bí mật thương mại còn lại cũng không được tiết lộ.

 

Vụ kiện khổng lồ đang là bài toán khiến Uber đau đầu, chắc chắc hãng sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề nếu thua cuộc. Vụ kiện có liên quan đến Anthony Levandowski, cựu nhân viên của Google, người đã rời công ty để thành lập công ty xe tự lái Otto, sau đó được Uber mua lại. Waymo tuyên bố rằng Levandowski đã download hơn 14,000 tập tin thiết kế độc quyền khoảng 6 tuần trước khi rời khỏi Google. Và những thông tin sau đó đã được Uber sử dụng trong việc phát triển bảng mạch cảm biến LiDAR. Sau đó, Uber đã phủ định việc liên quan đến hành động của Levandowski và các tập tin bị đánh cắp.

 

Thẩm phán hiện chưa đưa ra phán quyết về việc có hoãn phiên tòa hay không, dự kiến sẽ có quyết định vào ngày 03/10/2017. Phiên tòa hiện dự kiến bắt đầu vào ngày 10/10/2017, dù các luật sư của Waymo đã yêu cầu hoãn đến ngày 05/12/2017.

520Vote
42Vote
34Vote
25Vote
18Vote
3.539
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.