Waymo Muốn Uber Bồi Thường 2.6 Tỷ USD

24 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 16514)
Waymo Muốn Uber Bồi Thường 2.6 Tỷ USD
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

Trong cuộc điều trần khoảng cuối tháng 09/2017, Waymo – công ty con chuyên về xe tự lái của Alphabet – đã yêu cầu thẩm phán hoãn phiên tòa chống lại Uber sắp tới để xem xét lại bằng chứng mới.

 

Trang Reuters đưa tin, một trong những luật sư của Uber cho biết Waymo đang đòi 2.6 tỷ USD cho cáo buộc 1 trong 9 bí mật thương mại bị đánh cắp. Đây là một khoản tiền lớn cho 1 bí mật thương mại, dù nó chưa được nêu rõ. Những thiệt hại mà Waymo yêu cầu cho 8 bí mật thương mại còn lại cũng không được tiết lộ.

 

Vụ kiện khổng lồ đang là bài toán khiến Uber đau đầu, chắc chắc hãng sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề nếu thua cuộc. Vụ kiện có liên quan đến Anthony Levandowski, cựu nhân viên của Google, người đã rời công ty để thành lập công ty xe tự lái Otto, sau đó được Uber mua lại. Waymo tuyên bố rằng Levandowski đã download hơn 14,000 tập tin thiết kế độc quyền khoảng 6 tuần trước khi rời khỏi Google. Và những thông tin sau đó đã được Uber sử dụng trong việc phát triển bảng mạch cảm biến LiDAR. Sau đó, Uber đã phủ định việc liên quan đến hành động của Levandowski và các tập tin bị đánh cắp.

 

Thẩm phán hiện chưa đưa ra phán quyết về việc có hoãn phiên tòa hay không, dự kiến sẽ có quyết định vào ngày 03/10/2017. Phiên tòa hiện dự kiến bắt đầu vào ngày 10/10/2017, dù các luật sư của Waymo đã yêu cầu hoãn đến ngày 05/12/2017.

520Vote
42Vote
34Vote
25Vote
18Vote
3.539
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.