Waymo Muốn Uber Bồi Thường 2.6 Tỷ USD

24 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 16369)
Waymo Muốn Uber Bồi Thường 2.6 Tỷ USD
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

Trong cuộc điều trần khoảng cuối tháng 09/2017, Waymo – công ty con chuyên về xe tự lái của Alphabet – đã yêu cầu thẩm phán hoãn phiên tòa chống lại Uber sắp tới để xem xét lại bằng chứng mới.

 

Trang Reuters đưa tin, một trong những luật sư của Uber cho biết Waymo đang đòi 2.6 tỷ USD cho cáo buộc 1 trong 9 bí mật thương mại bị đánh cắp. Đây là một khoản tiền lớn cho 1 bí mật thương mại, dù nó chưa được nêu rõ. Những thiệt hại mà Waymo yêu cầu cho 8 bí mật thương mại còn lại cũng không được tiết lộ.

 

Vụ kiện khổng lồ đang là bài toán khiến Uber đau đầu, chắc chắc hãng sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề nếu thua cuộc. Vụ kiện có liên quan đến Anthony Levandowski, cựu nhân viên của Google, người đã rời công ty để thành lập công ty xe tự lái Otto, sau đó được Uber mua lại. Waymo tuyên bố rằng Levandowski đã download hơn 14,000 tập tin thiết kế độc quyền khoảng 6 tuần trước khi rời khỏi Google. Và những thông tin sau đó đã được Uber sử dụng trong việc phát triển bảng mạch cảm biến LiDAR. Sau đó, Uber đã phủ định việc liên quan đến hành động của Levandowski và các tập tin bị đánh cắp.

 

Thẩm phán hiện chưa đưa ra phán quyết về việc có hoãn phiên tòa hay không, dự kiến sẽ có quyết định vào ngày 03/10/2017. Phiên tòa hiện dự kiến bắt đầu vào ngày 10/10/2017, dù các luật sư của Waymo đã yêu cầu hoãn đến ngày 05/12/2017.

520Vote
42Vote
34Vote
25Vote
18Vote
3.539
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.
20 Tháng Mười Hai 2020
Đảng cầm quyền hiện nắm đa số tại quốc hội Nhật Bản, khiến dự toán chắc chắn được thông qua trong bối cảnh Thủ tướng Suga đang tiếp tục kế hoạch mở rộng năng lực quân sự Nhật Bản của người tiền nhiệm Shinzo Abe
18 Tháng Mười Hai 2020
Mưa sao băng Geminids có nguồn gốc từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho một sứ mệnh khẩn cấp khi tảng băng trôi lớn nhất thế giới đang chuẩn bị va chạm trực tiếp với đảo Nam Georgia ở Nam Đại Tây Dương.
17 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức quốc phòng hàng đầu cho biết Mỹ đã cấp giấy xuất khẩu hệ thống định vị thủy âm đời mới, thiết bị quan trọng với dự án tàu ngầm nội địa của Đài Loan.
17 Tháng Mười Hai 2020
Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple.