Waymo Muốn Uber Bồi Thường 2.6 Tỷ USD

24 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 16704)
Waymo Muốn Uber Bồi Thường 2.6 Tỷ USD
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

Trong cuộc điều trần khoảng cuối tháng 09/2017, Waymo – công ty con chuyên về xe tự lái của Alphabet – đã yêu cầu thẩm phán hoãn phiên tòa chống lại Uber sắp tới để xem xét lại bằng chứng mới.

 

Trang Reuters đưa tin, một trong những luật sư của Uber cho biết Waymo đang đòi 2.6 tỷ USD cho cáo buộc 1 trong 9 bí mật thương mại bị đánh cắp. Đây là một khoản tiền lớn cho 1 bí mật thương mại, dù nó chưa được nêu rõ. Những thiệt hại mà Waymo yêu cầu cho 8 bí mật thương mại còn lại cũng không được tiết lộ.

 

Vụ kiện khổng lồ đang là bài toán khiến Uber đau đầu, chắc chắc hãng sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề nếu thua cuộc. Vụ kiện có liên quan đến Anthony Levandowski, cựu nhân viên của Google, người đã rời công ty để thành lập công ty xe tự lái Otto, sau đó được Uber mua lại. Waymo tuyên bố rằng Levandowski đã download hơn 14,000 tập tin thiết kế độc quyền khoảng 6 tuần trước khi rời khỏi Google. Và những thông tin sau đó đã được Uber sử dụng trong việc phát triển bảng mạch cảm biến LiDAR. Sau đó, Uber đã phủ định việc liên quan đến hành động của Levandowski và các tập tin bị đánh cắp.

 

Thẩm phán hiện chưa đưa ra phán quyết về việc có hoãn phiên tòa hay không, dự kiến sẽ có quyết định vào ngày 03/10/2017. Phiên tòa hiện dự kiến bắt đầu vào ngày 10/10/2017, dù các luật sư của Waymo đã yêu cầu hoãn đến ngày 05/12/2017.

520Vote
42Vote
34Vote
25Vote
18Vote
3.539
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.