Waymo Muốn Uber Bồi Thường 2.6 Tỷ USD

24 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 16854)
Waymo Muốn Uber Bồi Thường 2.6 Tỷ USD
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

Trong cuộc điều trần khoảng cuối tháng 09/2017, Waymo – công ty con chuyên về xe tự lái của Alphabet – đã yêu cầu thẩm phán hoãn phiên tòa chống lại Uber sắp tới để xem xét lại bằng chứng mới.

 

Trang Reuters đưa tin, một trong những luật sư của Uber cho biết Waymo đang đòi 2.6 tỷ USD cho cáo buộc 1 trong 9 bí mật thương mại bị đánh cắp. Đây là một khoản tiền lớn cho 1 bí mật thương mại, dù nó chưa được nêu rõ. Những thiệt hại mà Waymo yêu cầu cho 8 bí mật thương mại còn lại cũng không được tiết lộ.

 

Vụ kiện khổng lồ đang là bài toán khiến Uber đau đầu, chắc chắc hãng sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề nếu thua cuộc. Vụ kiện có liên quan đến Anthony Levandowski, cựu nhân viên của Google, người đã rời công ty để thành lập công ty xe tự lái Otto, sau đó được Uber mua lại. Waymo tuyên bố rằng Levandowski đã download hơn 14,000 tập tin thiết kế độc quyền khoảng 6 tuần trước khi rời khỏi Google. Và những thông tin sau đó đã được Uber sử dụng trong việc phát triển bảng mạch cảm biến LiDAR. Sau đó, Uber đã phủ định việc liên quan đến hành động của Levandowski và các tập tin bị đánh cắp.

 

Thẩm phán hiện chưa đưa ra phán quyết về việc có hoãn phiên tòa hay không, dự kiến sẽ có quyết định vào ngày 03/10/2017. Phiên tòa hiện dự kiến bắt đầu vào ngày 10/10/2017, dù các luật sư của Waymo đã yêu cầu hoãn đến ngày 05/12/2017.

520Vote
42Vote
34Vote
25Vote
18Vote
3.539
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.