Mark Zuckerberg Sẽ Bán 75 Triệu Cổ Phiếu Facebook Để Tài Trợ Cho Quỹ Từ Thiện

26 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 18476)
Mark Zuckerberg Sẽ Bán 75 Triệu Cổ Phiếu Facebook Để Tài Trợ Cho Quỹ Từ Thiện
Mark Zuckerberg Sẽ Bán 75 Triệu Cổ Phiếu Facebook Để Tài Trợ Cho Quỹ Từ Thiện

Khoảng cuối tháng 09/2017, CEO Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ bán 75 triệu cổ phiếu Facebook trong vòng 18 tháng tiếp theo. Với mức giá hiện nay là 170 USD/cổ phiếu, tổng giá trị của số cổ phiếu Facebook mà Mark Zuckerberg định bán ra có thể lên đến 12.7 tỷ USD.

 

Toàn bộ số tiền sẽ được tài trợ cho quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Initiative, do Mark Zuckerberg và vợ mình thành lập vào cuối năm 2015. Do giá cổ phiếu của Facebook đang tăng, Zuckerberg có thể bán một số cổ phiếu để có tiền tài trợ mà vẫn giữ được quyền biểu quyết của mình tại Facebook.

 

Được biết, cổ phiếu của Facebook được chia làm 3 loại. Trong đó, cổ phiếu loại A tương đương một phiếu biểu quyết, cổ phiếu loại B tương đương 10 phiếu biểu quyết và cổ phiếu loại C không có quyền biểu quyết.

 

Mark Zuckerberg chỉ sở hữu khoảng 15% cổ phần của Facebook, nhưng hầu hết là các cổ phiếu loại B, nên quyền biểu quyết của anh vẫn cao hơn những cổ đông còn lại, cho phép Mark Zuckerberg có thể đưa ra các quyết định và điều hành công ty. Sau khi bán cổ phần của Facebook, các cổ phiếu loại B của Zuckerberg sẽ được chuyển thành cổ phiếu loại C, nên các nhà đầu tư mới sẽ chỉ đơn thuần được hưởng lợi từ cổ tức mà không có quyền quyết định.

 

CEO Mark Zuckerberg đã từng tuyên bố sẽ bán 99% cổ phần của mình tại Facebook, ước tính tổng giá trị khoảng 70 tỷ USD. Toàn bộ số tiền sẽ được dùng để làm từ thiện.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.