Mark Zuckerberg Sẽ Bán 75 Triệu Cổ Phiếu Facebook Để Tài Trợ Cho Quỹ Từ Thiện

26 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 18531)
Mark Zuckerberg Sẽ Bán 75 Triệu Cổ Phiếu Facebook Để Tài Trợ Cho Quỹ Từ Thiện
Mark Zuckerberg Sẽ Bán 75 Triệu Cổ Phiếu Facebook Để Tài Trợ Cho Quỹ Từ Thiện

Khoảng cuối tháng 09/2017, CEO Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ bán 75 triệu cổ phiếu Facebook trong vòng 18 tháng tiếp theo. Với mức giá hiện nay là 170 USD/cổ phiếu, tổng giá trị của số cổ phiếu Facebook mà Mark Zuckerberg định bán ra có thể lên đến 12.7 tỷ USD.

 

Toàn bộ số tiền sẽ được tài trợ cho quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Initiative, do Mark Zuckerberg và vợ mình thành lập vào cuối năm 2015. Do giá cổ phiếu của Facebook đang tăng, Zuckerberg có thể bán một số cổ phiếu để có tiền tài trợ mà vẫn giữ được quyền biểu quyết của mình tại Facebook.

 

Được biết, cổ phiếu của Facebook được chia làm 3 loại. Trong đó, cổ phiếu loại A tương đương một phiếu biểu quyết, cổ phiếu loại B tương đương 10 phiếu biểu quyết và cổ phiếu loại C không có quyền biểu quyết.

 

Mark Zuckerberg chỉ sở hữu khoảng 15% cổ phần của Facebook, nhưng hầu hết là các cổ phiếu loại B, nên quyền biểu quyết của anh vẫn cao hơn những cổ đông còn lại, cho phép Mark Zuckerberg có thể đưa ra các quyết định và điều hành công ty. Sau khi bán cổ phần của Facebook, các cổ phiếu loại B của Zuckerberg sẽ được chuyển thành cổ phiếu loại C, nên các nhà đầu tư mới sẽ chỉ đơn thuần được hưởng lợi từ cổ tức mà không có quyền quyết định.

 

CEO Mark Zuckerberg đã từng tuyên bố sẽ bán 99% cổ phần của mình tại Facebook, ước tính tổng giá trị khoảng 70 tỷ USD. Toàn bộ số tiền sẽ được dùng để làm từ thiện.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
New York đã biến bãi cỏ East Meadow ở Công viên Trung tâm (Central Park) thành bệnh viện dã chiến, và đón tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort.
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.